Ngày 18/7/2019, đoàn công tác hơn 50 thành viên của Tổng cục Du lịch do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch làm trưởng đoàn đã cùng một số doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu và các nhà quản lý du lịch tham gia Chương trình khảo sát và giới thiệu các địa điểm có tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển du lịch tại xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Về phía tỉnh Hoà Bình, có đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở, đại diện phòng quản lý du lịch và UBND Huyện Mai Châu. 

Mai Châu là một huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình có diện tích tự nhiên trên 56.982 ha. Toàn huyện có 22 xã, 01 thị trấn với 138 xóm, bản; Dân số trên 54 nghìn người, có nhiều dân tộc cùng sinh sống, trong đó có 7 dân tộc chính gồm: Thái, Kinh, Mường, Mông, Dao, Tày, Hoa. Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với các khu rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng, sông hồ tự nhiên, núi non và các hang động, thác nước tạo nên cảnh quan sinh động, khí hậu trong lành mát mẻ. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón 2.050.000 lượt khách du lịch, đạt 68% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là 180.000 lượt; khách nội địa là 1.870.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 1.200 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm.

Ngày 11/6, tại huyện Tân Lạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2019. Đối tượng là cán bộ, nhân viên các đơn vị quản lý, đơn vị lữ hành; các cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã đang kinh doanh hoặc có khả năng phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới thuộc địa bàn các xã, thị trấn của huyện Tân Lạc; Cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin phụ trách công tác du lịch huyện Tân Lạc; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Cán bộ công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn. Tới dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

http://baohoabinh.com.vn/Includes/NewsDetail/6_2019/dt_11620191526_img_2019.jpg

Đ/c Lưu Huy Linh – Phó GĐ Sở VH, TT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Được sự hỗ trợ của dự án Phi chính phủ nước ngoài AOP, Từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2019, huyện Đà Bắc đã tổ chức chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm về quản lý, phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Yên Bái. Tham dự đoàn công tác gồm lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền cấp xã và đại diện các hộ gia đình trực tiếp tham gia đón tiếp, phục vụ khách du lịch tại các bản du lịch cộng đồng ở các xã Hiền Lương, Tiền Phong, Cao Sơn và Vầy Nưa.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction