Chiều 28/5, UBND TP Hòa Bình tổ chức Hội thảo "Phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hòa Bình năm 2019”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện và các tỉnh bạn; đặc biệt có trên 20 Doanh nghiệp lữ hành quốc tê và nội địa từ Hà Nội tham dự.

http://baohoabinh.com.vn/Includes/NewsDetail/5_2019/dt_28520191816_img_2215.jpg

Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty lữ hành ký kết ghi nhớ hợp tác trong hoạt động phát triển du lịch TP Hòa Bình năm 2019.

Thành phố Hòa Bình có rất nhiều phong cảnh tráng lệ, dòng sông Đà đã đi vào thơ ca, hồ Hòa Bình ví như một “Vịnh Hạ Long trên núi”, động Tiên Phi với dải nhũ đá tựa bóng dánh nàng tiên trong tư thế bay bổng... và những di tích lịch sử, văn hóa cùng kho tàng di sản văn hóa đặc sắc của các tộc người. Đó là những tiềm năng nổi bật để thành phố Hòa Bình phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, thu hút du khách trong và ngoài nước.Với tiềm năng phát triển du lịch trên, lượng khách du lịch đến thành phố tăng bình quân hằng năm trên 10%; cụ thể năm 2017, đón 615.008 lượt khách trong đó, khách quốc tế là 71.252 lượt (chiếm 11,5%), khách nội địa là 543.756 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 146 tỷ đồng chiếm 12% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh. Năm 2018 đón 710.300 lượt khách tăng 15,5% so với năm 2017. Tổng doanh thu đạt tăng 196 tỷ đồng tăng 25,5% so với năm 2017, chiếm 13,3% tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh. Để phát triển du lịch, TP Hòa Bình phối hợp với các sở, ngành thực hiện khảo sát, đánh giá xây dựng các tuyến, điểm du lịch; thực hiện quy hoạch xây dựng các tuyến, điểm du lịch tại thành phố và liên vùng... Trong hai ngày 27 - 28/5/2019, các khách mời tham gia thực địa tại các điểm tiêu biểu của thành phố Hòa Bình bao gồm: Tượng đài Bác Hồ, Nhà tù Hòa Bình, Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình, Bản Mường Bích - Trụ, Động Tiên Phi, Địa điểm Bác Hồ về thăm trường thanh niên lao động xã hội chủ nghĩa Hòa Bình, Rừng Lim, Bảo tàng không gian văn hóa Mường.

Tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo, các chuyên gia về du lịch, các nhà quản lý, các nhà đầu tư và công ty du lịch lữ hành đều khẳng định thành phố Hòa Bình có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch, nổi bật là du lịch Hồ Hòa Bình và du lịch cộng đồng - du lịch trải nghiệm không gian văn hóa Mường… Tuy nhiên, cần phải có những nghiên cứu cụ thể để đánh giá và khai thác hợp lý các giá trị của những sản phẩm du lịch đặc thù, từ đó xác định rõ những lợi thế của mình để phát triển sản phẩm du lịch đặc thù… Từ những trao đổi trên, các đại biểu đã đưa ra một số khuyến nghị nhằm khai thác, phát triển bền vững các sản phẩm du lịch thành phố Hòa Bình. Cũng trong hội thảo này các Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa của đơn vị, tổ chức, các ông ty lữ hành, trong hoạt động phát triển du lịch Thành phố Hòa Bình đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

C:\Users\Administrator\Downloads\vna_potal_thanh_pho_hoa_binh_hoi_thao_phat_trien_san_pham_du_lich_nam_2019_183459786_stand.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà ngành du lịch TP Hòa Bình đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, để phát triển du lịch, TP Hòa Bình cần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường. Bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Cơ cấu lại ngành du lịch để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trao đổi với các địa phương để tìm giải pháp phát triển du lịch. Thực hiện cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch; hoàn thiện tổ chức bộ máy; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường công tác tuyên truyền,quảng bá mở rộng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Tiếp tục dành nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction