Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, núi rừng thơ mộng hòa trong không gian văn hóa đa sắc màu, Khu du lịch Hồ Hòa Bình đã trở thành một điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Hòa Bình.

Thế nhưng, việc du lịch phát triển trong những năm gần đây đã tạo sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên, đặc biệt là khu du lịch Hồ Hòa Bình. Cùng với sự gia tăng về lượng khách, các chất thải từ hoạt động du lịch ngày một tăng nhanh. Xác định môi trường đóng vai trò quyết định trong việc định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững, tỉnh Hòa Bình đã đề ra nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan, cải thiện khí hậu khu vực và hướng đến một nền du lịch xanh - bền vững. 

Kết quả hình ảnh cho bảo vệ môi trường

Theo đó, trách nhiệm đối với cơ quan quản lý du lịch:

1. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân về Bảo vệ môi trường. Dự báo cảnh báo kịp thời, chính xác các hiện tượng thủy văn, chủ động ứng phó với mọi biến đổi của khí hậu.

2. Tổ chức đào tạo tập huấn tại chỗ cho cán bộ, nhân dân địa phương, nhất là nơi có khu điểm du lịch. Phối hợp với hội, đoàn thể, quần chúng tại cơ sở để duy trì và phát động các phong trào vệ sinh môi trường.

3. Phối hợp với các cấp chính quyền cơ sở, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, ban quản lý các khu du lịch để xây dựng, ban hành các quy định về bảo vệ môi trường du lịch. Phối hợp với các ngành chức năng để thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, xử lý và khắc phục các hậu quả ô nhiễm, suy thoái môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học do tác động của hoạt động du lịch.

Trách nhiệm đối với các đơn vị, cơ sở quản lý, kinh doanh du lịch.

1. Lập các đội chuyên trách để kịp thời làm vệ sinh môi trường khu, điểm du lịch. Lắp đặt các hệ thống thùng đựng rác, nhà vệ sinh, hệ thống thu gom rác thải để du khách sử dụng.

2. Lập các điểm hoặc tổ chức phát các ấn phẩm về bảo vệ môi trường khu du lịch tới tận tay du khách, các cơ sở kinh doanh du lịch.

Trách nhiệm đối với người dân sinh sống, du khách tại khu, điểm du lịch

1. Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng tại các khu, điểm du lịch.

2. Tập kết, tiêu hủy rác đúng nơi, đúng cách tại thời điểm phù hợp. Từng gia đình phải có hệ thống xử lý nước thải, chất thải sinh hoạt trước khi đưa ra môi trường.

3. Hướng dẫn các thành viên gia đình, những người xung quanh xả rác đúng nơi quy định, không bẻ cành, chặt phá cây xanh, vức rác, xác chết động vật xuống sông, suối, ao, hồ…

4. Sử dụng các loại túi đựng hàng nhiều lần, các loại túi có chất liệu phân hủy nhanh.

5. Bảo vệ rừng, bảo vệ và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn nước.

6. Kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng sớm ngăn chặn các hành vi hủy hoại mội trường.

7. Bảo vệ các loại động vật hoang dã, khai tác tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả, bền vững./.

Ngọc Tú

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction