Thực hiện chương trình công tác, sáng ngày 22 tháng 10 năm 2019, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và du lịch, Xây dựng và các cơ quan liên quan của tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình phát triển du lịch trên vùng hồ Hòa Bình.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác tỉnh đã khảo sát tình hình phát triển du lịch trên khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tiến độ triển khai đầu tư dự án Khu du lịch thiên nhiên Robinson tại Đảo Sung, xã Tiền Phong (Đà Bắc).

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng dự án khu du lịch thiên nhiên Robinson tại đảo Sung

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT và VH,TT & DL, trên khu vực vùng hồ Hòa Bình thuộc địa bàn thành phố Hòa Bình và các huyện Cao Phong, Đà Bắc hiện có 11 dự án được cấp phép đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Trong đó, khu du lịch thiên nhiên Robinson tại đảo Sung do Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình làm chủ đầu tư có diện tích quy hoạch 50 ha, tổng mức đầu tư đăng ký ban đầu trên 279 tỷ đồng, tháng 1/2019 HĐQT công ty đã thống nhất điều chỉnh nâng mức đầu tư lên trên 891 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: nhà điều hành đón tiếp; biệt thự; bungalow; khách sạn, bể bơi, sân thể thao; nhà hàng, trung tâm spa…đạt tiêu chuẩn 5 sao. Dự kiến quý  IV năm 2020 hoàn thành giai đoạn 1, quý IV năm 2021 bắt đầu khai thác sử dụng và quý IV năm 2022 hoàn toàn bộ dự án, góp phần tạo điểm nhấn, làm tiền đề để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư khác trên vùng hồ Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn cho rằng: Nhà máy thủy điện Hòa Bình và vùng hồ Hòa Bình có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của đất nước. Theo đó, quá trình triển khai đầu tư thực hiện các dự án, cũng như khi hoàn thành đi vào hoạt động, doanh nghiệp và người dân phải đặt nhiệm vụ bảo vệ môi trường lên hàng đầu, nhất là bảo đảm an toàn môi trường nước, diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng tự nhiên. Đồng thời, tuân thủ nghiêm túc quy hoạch tổng thể, quy hoạch ngành, lĩnh vực đã được phê duyệt. Riêng đối với Dự án khu du lịch thiên nhiên Robinson tại Đảo Sung, tỉnh cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai đầu tư trên cơ sở các quy định của pháp luật nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng chất lượng cao để thu hút dòng khách cao cấp trong nước và quốc tế đến với Hòa Bình. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật, có thiết kế tổng thể và phân đoạn đầu tư cho phù hợp với khả năng tài chính. Đồng thời, thực hiện đúng cam kết với tỉnh đảm bảo tiến độ thi công theo đúng tiến độ thời gian đã được phê duyệt.

      Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác làm việc tại công trường dự án

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 01/8/2016. Theo đó, đến năm 2020, Khu du lịch Hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành Khu du lịch quốc gia (DLQG). Đến năm 2030, Khu DLQG Hồ Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh Hòa Bình, là một trong 12 Khu DLQG trọng tâm của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Mường gắn với hệ sinh thái lòng hồ.

Để đạt được các mục tiêu trên, ngoài việc tập trung các nguồn lực để phát triển hạ tầng du lịch, hiện tại tỉnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng như: Sản phẩm du lịch tâm linh; sản phẩm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng chất lượng cao; sản phẩm du lịch cộng đồng tại các xóm, bản có điều kiện như: xóm Ngòi, xóm Trụ, xóm Ké, xóm Đá Bia… Tỉnh chú trọng công tác quảng bá hình ảnh hồ Hòa Bình, đào tạo, tập huấn, triển khai chương trình liên kết tuyến du lịch đường thủy trên sông Đà kết nối với các điểm khu du lịch hồ Hòa Bình với các tỉnh đồng bằng Bắc bộ, với hồ thủy điện các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc có chất lượng đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của du khách.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction