Trong quý IV năm 2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành quyết định số  2170/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án “ Khôi phục, bảo tồn, quảng bá và phát triển làng nghề dệt truyền thống Mai Châu theo mô hình sản xuất bền vững” do tổ chức phi chính phủ Keep It Beautiful Vietnam (KIBV) viện trợ cho huyện Mai Châu. Dự án có tổng mức viện trợ là trên 315.000 USD, tương đương 7,24 tỉ đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 10 năm 2023.

Với mục tiêu chung là tổ chức các lớp dạy nghề theo hình thức sản xuất bền vững cho phụ nữ, mang lại sinh kế bền vững cho người dân, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; Giới thiệu và quảng bá hình ảnh và sản phẩm dệt ra thị trường trong nước và thế giới, góp phần xây dựng sản phẩm hàng lưu niệm phục vụ hoạt động du lịch. Các hoạt động của dự án gồm: Xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, kho hàng, sân bãi, nhà lưu niệm; Dạy nghề, sản xuất gia công dệt thủ công truyền thống hàng thổ cẩm;Tổ chức giới thiệu, quảng bá sản phẩm.

Phụ nữ Thái tại Mai Châu được dự án dạy làm đồ lưu niệm thổ cẩm

Địa bàn hoạt động của dự án Làng dệt truyền thống ở Mai Châu Hòa Bình bao gồm bản Lác, bản Văn, bản Nhót, bản Poom Cọong  thuộc hai xã Chiềng Châu và Nà Phòn, đây cũng là địa bàn mà hoạt động du lịch đang phát triển, khách du lịch trong nước thường xuyên đến tham quan và trải nghiệm văn hóa của dân tộc Thái. Với tầm nhìn bảo tồn văn hóa truyền thống, duy trì và phát huy các làng dệt truyền thống của Việt Nam, tổ chức KIBV sẽ cung cấp cho phụ nữ nghèo và người khuyết tật trong khu vực của dự án các lớp đào tạo và huấn luyện miễn phí để sản xuất các sản phẩm và vải dệt truyền thống, thủ công và bền vững, KIBV đặt mục tiêu tạo ra một tác động tích cực về môi trường, nhân đạo và văn hóa đối với khu vực miền núi thiểu số của Hòa Bình, Việt Nam. Khi dự án đi vào hoạt động đem lại hiệu quả tốt và được chứng minh, chương trình sẽ được mở rộng sang các làng truyền thống khác ở Hòa Bình nói riêng và Việt Nam nói chung để giúp duy trì và thúc đẩy các làng này với quan điểm bảo tồn làng nghề và thúc đẩy sản xuất bền vững

D:\Bài Viết Website 2019\Ảnh Chuyên môn Công tác Du Lịch\b1ee8bbb64fa8da4d4eb.jpg      

             Dệt thổ cẩm tại vùng dự án

 Keep It Beautiful Vietnam là một tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam thông qua ba lĩnh vực môi trường, giáo dục và từ thiện. Tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ và đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký dự án tại Việt Nam từ năm 2018. Kể từ khi thành lập, KIBV đã tham gia vào nhiều hoạt động theo hướng bền vững theo mục tiêu và sứ mệnh của KIBV.

D:\Bài Viết Website 2019\Ảnh Chuyên môn Công tác Du Lịch\images.jpg

 Sản phẩm dệt được bày bán cho khách du lịch tại Mai Châu

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction