Ngày 18/11/2019, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa đã tổ chức khai trương Cổng Du lịch thông minh của tỉnh Hòa Bình (hoabinhtourism.vn) tại thành phố Hòa Bình. Tham dự khai trương có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh; đồng chí Tô Dũng Thái, Phó Tổng Giám đốc tập đoànVNPT và đại Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện và thành phố cùng một số các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương - PCT UBND tỉnh 

và các đại biểu tại buổi khai trương Cổng Du lịch thông minh

Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình nằm trong chuỗi dự án du lịch thông minh do VNPT xây dựng với 4 nội dung cơ bản: Hệ thống cổng thông tin du lịch Hòa Bình; ứng dụng Mobile du lịch thông minh; hạ tầng dữ liệu-hệ thống báo cáo ngành du lịch và lắp đặt 8 hệ thống Wifi công cộng tại 03 khu vực quan trọng là Khu du lịch hồ Hòa Bình, Điểm Du lịch Mai Châu và Điểm du lịch chùa Tiên. 

Cổng du lịch thông minh có thể dễ dàng tương tác trên máy tính và smartphone để tìm thông tin về du lịch địa phương. Du khách có thể chủ động lập và khám phá hành trình của mình trong suốt chuyến đi, từ việc tra cứu các thông tin du lịch cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, xe buýt, xe khách tới việc kết nối du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, giải trí... Ứng dụng du lịch thông minh mang tính tương tác cao có thể thu thập phản ánh của du khách gửi về cho chính quyền và cơ quan quản lý; có trợ lý du lịch ảo tăng trải nghiệm cho du khách. Ứng dụng còn có khả năng trang bị nhiều chức năng thông minh cho khách du lịch trên thiết bị di động; tìm kiếm bằng giọng nói, dịch chuyển đổi ngôn ngữ, tra cứu thời tiết, tỷ giá, tích hợp ảnh 360/3D... Cổng thông tin du lịch mang lại lợi ích tương hỗ cho cả ba đối tượng chính trong du lịch là: người dân, du khách, cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp tham gia vào ngành du lịch.

Phát biểu tại buổi khai trương, Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là các đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh trong quá trình triển khai xây dựng Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình; đồng thời, ghi nhận sự tham gia, phối hợp của các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thành phố. 

Để Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình hoạt động hiệu quả, đồng chí đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp nhận ngay sau khi hoàn thành; đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh để duy trì hoạt động của Cổng được thông suốt, hiệu quả; tiếp tục tuyên truyền, quảng bá bằng nhiều hình thức để thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng; cập nhật, đăng tải thông tin và phối hợp xử lý các phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch... theo quy định. 

Ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến đến xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số là chiến lược trọng tâm của đất nước trong giai đoạn mới. Chính phủ đã có những định hướng chỉ đạo đến các Bộ, Ngành, các Tỉnh, thành trên cả nước cần có những chương trình hành động cách mạng 4.0 cụ thể để thúc đẩy hệ thống quản trị, chất lượng dịch vụ, tăng năng suất lao động, phát triển nền kinh tế của đất nước.

Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình sẽ mang lại nhiều lợi ích góp phần quan trọng trong việc cung cấp thông tin, quản lý và phát triển du lịch của tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới.

                 

        Tuấn Hùng

Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction