Với mục tiêu giới thiệu, quảng bá tiềm năng, văn hóa, cơ hội đầu tư về lĩnh vực  du lịch và nông nghiệp, huyện Đà Bắc đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện và nội dung để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp huyện Đà Bắc năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2019.

Hội nghị sẽ được tổ chức tạiđiểm du lịch sinh thái Đảo Dừa, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào 27/11/2019. Các hoạt động ngoài lề Hội nghị diễn ra từ 15h00, ngày 26/11/2019 gồm: Trưng bày các gian hàng giới thiệu văn hóa, tiềm năng du lịch, các sản phẩm nông nghiệp địa phương; Tham quan khảo sát các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ cộng đồng nằm trên hồ Hòa Bình (trong địa phận của huyện Đà Bắc); Chương trình giới thiệu văn hóa các dân tộc…

Đà Bắc có tiềm năng vô cùng lớn về nông nghiệp, đặc biệt là về du lịch

Huyện Đà Bắc có tiềm năng về phát triển về nông nghiệp và du lịch

Dự kiến sẽ có 50 nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các cơ quan truyền thông của Tổng cục du lịch sẽ tham dự Hội nghị tại Đà Bắc. Sự kiện xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp huyện Đà Bắc lần này sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ thúc đẩy hoạt động hợp tác giao lưu kết nối giao thương với các doanh nghiệp. Tại sự kiện cũng cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin, danh sách 28 đầu mục các điểm sông hồ, mặt nước, các điểm hang động, đất nông nghiệp để các nhà đầu tư quan tâm xây dựng các dự án thu hút đầu tư về du lịch và nông nghiệp của huyện Đà Bắc.

Huyện Đà Bắc là một trong năm huyện, thành phố nằm trong không gian phát triển của Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016. Đây là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Từ năm 2014, Đà Bắc đã triển khai mô hình du lịch cộng đồng và kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh tại Đền Thác Bờ. Năm 2015, Huyện ủy Đà Bắc đã ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn đến 2030. Tháng 6/2017, UBND huyện ban hành Quyết định 1908 phê duyệt Đề án phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Thực hiện Đề án, công tác du lịch đã có của Đà Bắc có sự chuyển biến vượt bậc. Bước đầu đã hình thành được các tour, tuyến du lịch, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn. Năm 2017, huyện Đà Bắc đón 60.500 lượt khách, trong đó có 125 khách quốc tế; doanh thu du lịchđạt 7,2 tỷ đồng. Năm 2018, huyện đón hơn 79 nghìn lượt khách du lịch, doanh thu đạt 14,2 tỷ đồng. Hết quý III năm 2019, Đà Bắc đã đón hơn 90 nghìn lượt khách du lịch.

http://moitruongdulich.vn/mypicture/images/2019/Thang5/25DabacDLcongdong7.jpg

Khách du lịch đến tham quan tại bản du lịch cộng đồng Đá Bia, Đà Bắc.

Chiến lược phát triển kinh tế của Huyện Đà Bắc là phát triển nông nghiệp theo hướng xây dựng một nền nông nghiệp hàng hóa, gắn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng theo hướng tăng nhanh tỷ trọng trong cơ cấu nền kinh tế; phát triển nhanh các ngành dịch vụ thương mại; khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh, phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trong của địa phương.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction