Ngày 27/11/219, tại Điểm du lịch sinh thái đảo Dừa trên Khu du lịch hồ Hòa Bình, Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Du lịch và Nông nghiệp năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, nông nghiệp của huyện để thu hút đầu tư. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Ban, Sở, ngành; các huyện, thành phố trong tỉnh và một số các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tham dự.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đà Bắc là huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình với diện tích tự nhiên hơn 779,76 km2; dân số trên 55 nghìn người với 5 dân tộc cùng chung sống là Mường, Tày, Dao, Kinh, Thái với nét độc đáo về bản sắc văn hoá cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp; có nhiều di tích và danh thắng. Huyện có nhiều dự án được đưa vào trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030 để phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng, sinh thái, vui chơi thể thao, giải trí dưới nước... Huyện có: trên 68 nghìn ha đất nông nghiệp; trên 6.000 ha diện tích mặt hồ là tiềm năng lớn để phát triển nông nghiệp; 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp; 8 vị trí phát triển lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Đây là những điều kiện là điều kiện thuận lợi cho thu hút các dự án đầu tư, thúc đẩy du lịch kết hợp với nông nghiệp cùng phát triển.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các Ban, Ngành, 
UBND huyện Đà Bắc chứng kiến ký Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 
giữa UBNND huyện với các doanh nghiệp.

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp được tổ chức với mong muốn có thể thu hút được các nhà đầu tư lập dự án khai thác tài nguyên trên sông hồ, mặt nước, các điểm hang động, đất nông nghiệp để các nhà đầu tư thực hiện các dự án. Huyện cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận, khảo sát, lựa chọn các lĩnh vực đầu tư và phối hợp tốt với các sở, ngành để tiến hành các thủ tục đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hòa Bình và khẳng định cam kết của Lãnh đạo tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh Hòa Bình luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư và yêu cầu huyện Đà Bắc tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành với doanh nghiệp để triển khai thực hiện dự án, thu hút được nhiều khách du lịch.

Tại hội nghị, Uỷ ban nhân dân huyện Đà Bắc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 doanh nghiệp; tổng mức đầu tư các dự án khoảng 2.000 tỷ đồng. Khi những dự án được triển khai là cơ hội rất tốt để thu hút khách, tạo việc làm, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương và góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện các tiêu chí để sớm đưa Khu du lịch hồ Hòa Bình thành khu du lịch quốc gia./.

Tuấn Hùng

Trưởng phòng Quản lý Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction