Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch tỉnh Hoà Bình nói chung và Khu du lịch hồ Hoà Bình nói riêng, hướng tới tổ chức sự kiện quan trọng Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019 - để quảng bá văn hóa, du lịch của tỉnh Hoà Bình. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp quảng bá khu du lịch hồ Hoà Bình, năm 2019.

Đ/c Bùi Thị Niềm – Giám đốc Sở, Trưởng ban Tổ chức các Cuộc thi traog giải Nhất cuộc thi ảnh cho tác giả Nguyễn Xuân Thanh

Trong quá trình tổ chức triển khai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các ngành là thành viên Ban Tổ chức cho đăng tải Thể lệ các Cuộc thi trên Website của Sở, ngành, địa phương; đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố tuyên truyền phổ biến rộng rãi Thể lệ Cuộc thi và vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia. Để cuộc thi “Ảnh đẹp quảng bá khu du lịch hồ Hoà Bình” đạt kết quả tốt và thu hút được đông đảo các nhiếp ảnh gia hoạt động trong Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tại Hoà Bình và đội ngũ nhiếp ảnh không chuyên, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức chương trình đi khảo sát thực tế và mở Trại sáng tác trên Khu du lịch hồ Hoà Bình để giúp các hội viên, nhà nhiếp ảnh có điều kiện thực tế và thêm tư liệu để sáng tác.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 405 tác phẩm ảnh của 18 tác giả, nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên tham gia Cuộc thi Ảnh đẹp quảng bá khu du lịch hồ Hoà Bình năm 2019; đặc biệt là nhận được 30 tác phẩm ảnh sưu tầm về hình ảnh của khu thác Bờ, chợ Bờ trên sông Đà trước khi khởi công xây dựng công trình thuỷ điện Hoà Bình có những tấm ảnh tư liệu được chụp từ thời Pháp thuộc có giá trị. 

Tác phẩm đạt giải nhất tại cuộc thi

Nhìn chung, các tác giả đã đi vào khai thác khá nhiều khía cạnh của cuộc sống có liên quan đến các lĩnh vực hoạt động du lịch trên khu du lịch hồ Hoà Bình. Nhiều tác giả đã phản ánh được những cảnh đẹp thiên nhiên, các danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử văn hóa, những lễ hội truyền thống, những công trình mang tầm vóc thế kỷ, những nét văn hoá độc đáo trong sinh hoạt đời thường của các dân tộc Hòa Bình nhưng vẫn đậm chất nhân văn để gửi gắm những cảm xúc của lòng mình qua những tác phẩm đã được ghi lại trong một khoảnh khắc đáng nhớ. Hầu hết các tác phẩm đều gây được ấn tượng cho người xem bởi những nét đẹp dung dị của con người và cảnh quan thiên nhiên trên khu vực hồ Hoà Bình. Sự phong phú và đa dạng của các tác phẩm ảnh gửi về dự thi đã phần nào khái quát lên được vẻ đẹp của vùng đất và con người Hoà Bình tạo được ấn tượng cho người xem, góp phần giới thiệu, quảng bá về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn và các sản phẩm du lịch đặc trưng của khu du lịch hồ Hòa Bình. Đây sẽ là những tư liệu ảnh có giá trị phục vụ cho công tác tuyên truyền quảng bá về khu du lịch hồ Hoà Bình nói riêng và tỉnh tỉnh Hòa Bình nói chung. Cuộc thi năm nay đã được các tác giả sử dụng các công nghệ cao, hiện đại để chụp ảnh nên có nhiểu tác phẩm đẹp, có tính nghệ thuật cao. 

Ngay sau khi kết thúc các Cuộc thi, trên cơ sở các tác phẩm video clip gửi về dự thi, Ban giám khảo các cuộc thi căn cứ Thể lệ và tiêu chí chấm điểm để tiến hành đánh giá, chấm điểm và Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao 26 giải cho cuộc thi Ảnh cho các tác giả với tổng số tiền.

- Giải Nhất: Tác phẩm “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của Nguyễn Xuân Thanh.

- Gải Nhì: Tác phẩm “Lặng lẽ ban trưa” của tác giả Đinh Hải; Tác phẩm “Đền Bờ ngày xuân” của tác gải Nguyễn Xuân Thanh.

- Giải Ba: Tác phẩm “Nắng sớm Ba Khan” của tác giả Thái Kiên; Tác phẩm “Nuôi tương lai” của Nguyễn Xuân Thanh; Tác phẩm “Trải nghiệm chèo thuyền Kayak” của tác giả Hoàng Minh.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải khuyến khích và 10 giải phu cho các tác giả có công sưu tầm các ảnh tư liệu về Thác Bờ, Chợ Bờ sông Đà trước khi đắp đập ngăn sông xây dựng công trình thuỷ điện Hoà Bình.

Với sự tham gia khá tích cực của các đơn vị, tập thể và cá nhân ở trong và ngoài tỉnh, cuộc thi Ảnh đã góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu về hình ảnh cảnh quan thiên nhiên phong phú hấp dẫn; con người giàu bản sắc văn hóa đặc sắc, độc đáo của các dân tộc; các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặt trưng đem đến cho du khách trong nước và quốc tế những ấn tượng sâu sắc đối với Khu du lịch hồ Hoà Bình. Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn được những tác phẩm ảnh đẹp phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư và thu hút khách du lịch đến Khu du lịch hồ Hòa Bình./.

Đỗ Phương

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction