Ngày 30/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Hòa Bình đã tổ chức trao trang thiết bị âm thanh, trang phục, nhạc cụ dân tộc cho đội văn nghệ và các hộ dân làm du lịch cộng đồng tại xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Ông Lưu Huy Linh, phó Giám đốc Sở đã trực tiếp trao thiết bị cho các hộ. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo huyện Cao Phong cùng đông đảo quần chúng nhân dân xóm Tiện, xã Thung Nai.

Các trang thiết bị và đồ dùng làm du lịch cộng đồng cho đội văn nghệ xóm và 5 hộ làm du lịch cộng đồng gồm: 1 bộ âm thanh, 1 bộ nhạc cụ dân tộc; 16 trang phục dân tộc; 50 chiếc  đệm, 100 chiếc màn, 100 chiếc ga, 100 chiếc gối và 50 chiếc chăn. Việc trao các thiết bị này nhằm hỗ trợ xóm Tiện và 5 hộ đăng ký làm du lịch cộng đồng có điều kiện bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mường và đủ điều kiện cơ sở vật chất để phát triển du lịch cộng đồng.

http://baohoabinh.com.vn/Includes/NewsDetail/11_2019/dt_301120192325_img_3491.jpg

Ông Lưu Huy Linh, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cùng lãnh đạo huyện Cao Phong trao trang thiết bị, đồ dùng làm du lịch cho người dân.

Những trang thiết bị và đồ dùng sẽ được các hộ gia đình, đội văn nghệ đưa vào phục vụ khách du lịch. Hoạt động này nhằm hỗ trợ ban đầu, giúp đỡ các hộ dân tại xóm Tiện phát triển du lịch cộng đồng. Trên cơ sở đó, người dân trong xóm nói chung và 5 hộ làm du lịch cộng đồng sẽ cùng chung sức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường từ nếp nhà sàn, trang phục, văn hóa văn nghệ, cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực… để thu hút khách du lịch.

Xóm Tiện, xã Thung Nai, Cao Phong nằm trên vùng Hồ, thuộc nằm trong quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016. Đây là địa phương có nhiều ưu thế để thu hút khác du lịch như cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường tự nhiên tốt và văn hóa dân tộc được gìn giữ.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction