Do ảnh hưởng của dịch Covid19, hoạt động du lịch đã ngừng hoạt động theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Cuối tháng 4/2020, các điểm du lịch trong tỉnh đã mở cửa trở lại để phục vụ du khách. Theo thống kê, trong 4 ngày của đợt nghỉ Lễ từ 30/4 đến 03/5/2020, tỉnh Hòa Bình đã đón trên 28.216 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, khách trong nước là hơn 12.500 lượt, khách quốc tế là  1.983 lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 21 tỷ đồng.

https://cdn1.ivivu.com/iVivu/2017/10/11/16/khu-nghi-duong-serena-kim-boi-4-800x450.jpg

Serena Resort - Khu nghỉ dưỡng thu hút du khách 

Các điểm du lịch có chất lượng, đem đến sự hài lòng cho du khách đã thu hút  đông khách như: khu nghỉ dưỡng Serena Resort, xã Sào Báy (Kim Bôi);  Mai Châu Ecologde, Mai Châu Hideway (Mai Châu); Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam, xã Bắc Phong (Cao Phong);  Khu du lịch Hồ Hòa Bình. Các bản du lịch cộng đồng cũng thu hút số lượng đáng kể là xóm Ké, xóm Đá Bia (Đà Bắc); Bản Lác, xã Chiềng Châu, bản Văn, thị trấn Mai Châu... Khách du lịch đến với Hòa Bình đợt nghỉ lễ vừa qua chủ yếu đi theo các nhóm nhỏ, sử dụng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô gia đình, rất ít du khách đi theo tua do các công ty du lịch tổ chức. Lượng khách du lịch quốc tế chủ yếu là người nước ngoài đang công tác, học tập lâu dài tại Việt Nam. 

Nhằm thu hút và đón tiếp khách du lịch được thuận lợi và an toàn trong dịp nghỉ lễ dài ngày, Sở đã chỉ đạo các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, phương tiện đi lại, thực phẩm, hàng hóa để phục vụ du khách. Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống cháy nổ được tăng cường. Giá dịch vụ tại các điểm du lịch được niêm yết. Đặc biệt là thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo quy định tại các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa và các cơ sở lưu trú.

Khách Du lịch chủ yếu đi từng nhóm nhỏ và sử dụng phương tiện cá nhân

Trong  những ngày nghỉ lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức kiểm tra các cơ sở phục vụ khách du lịch. Qua kiểm tra, các điểm du lịch đã nghiêm túc thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… đảm bảo các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction