Ngày 29/10, BTC Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 tổ chức lễ trao giải thưởng các Cuộc thi sáng tác mẫu Biểu trưng và Bài hát cho Ngày hội, Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc”. Tới dự lễ trao giải có các đồng chí là thành viên BTC Ngày hội; lãnh đạo đại diện Đài truyền hình, Hội VHNT tỉnh; các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc Sở VH, TT&DL cùng các nghệ nhân, tác giả có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi.

163462

 

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm, TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL, Phó Trưởng ban TT BTC;

đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Trưởng BTC cùng các tác giả đạt giải tại Cuộc thi

Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII là một sự kiện tầm cỡ khu vực với sự tham gia của 6 tỉnh Tây Bắc được đăng cai tổ chức tại tỉnh Hòa Bình. Từ tháng 4/2013 tới nay UBND tỉnh Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo, xây dựng các kế hoạch, kịch bản, phương án...để chuẩn bị cho Ngày hội. Trong đó, Cuộc thi sáng tác mẫu Biểu trưng, Bài hát và Thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Bắc” là một nội dung quan trọng không thể thiếu được trong công tác chuẩn bị nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng, bài hát chính thức cho Ngày hội và Triển lãm Ảnh khu vực để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, con người và bản sắc các dân tộc vùng Tây Bắc. Cuộc thi được phát động từ ngày 01/8/2013 đến hết ngày 10/10/2013 với chủ đề hướng tới Ngày hội, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, bản sắc văn hóa dân tộc. Đối tượng tham gia là các nghệ nhân, tác giả hiện đang công tác và sinh sống tại các tỉnh Tây Bắc (Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái). BGK cuộc thi là các nhà chuyên môn có uy tín của Trung ương tham gia chấm các nội dung thi đảm bảo sự khách quan, vô tư giúp cho BTC lựa chọn ra các giải thưởng có chất lượng đảm bảo yêu cầu của BTC đề ra.

Kết quả, BTC đã nhận được 149 tác phẩm của các tác giả trong khu vực gửi về tham gia các cuộc thi. Cụ thể, Cuộc thi mẫu Biểu trưng cho Ngày hội có 30 tác phẩm của 13 tác giả của 4 tỉnh dự thi, BGK đã lựa chọn ra 09 tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Trong đó, tác phẩm đạt giải Nhất được dùng làm Biểu tượng chính thức cho ngày hội, thuộc về tác giả Nguyễn Đình Lan - Họa sĩ - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hòa Bình.

Với số lượng 15 tác phẩm của 14 tác giả dự thi Bài hát cho Ngày hội, BGK đã bình chọn ra 11 tác phẩm, gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Trong đó, bài hát đạt giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Văn Hạnh - Giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc với tác phẩm “Vui hội Tây Bắc” được chọn làm bài hát chính thức cho Ngày hội.

Triển lãm ảnh “Sắc màu Tây Bắc” có 104 tác phẩm của 36 tác giả dự thi. Kết quả, BGK đã lựa chọn ra 92 tác phẩm để Triển lãm (được hưởng chế độ nhuận treo), trong đó có 11 tác phẩm đạt điểm cao nhất gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về tác phẩm Thiếu nữ Hà Nhì của tác giả Trần Ngọc Thắng (Lai Châu).

                                                                                                Thùy An

 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction