Trong Quý IV năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thung Nai, huyện Cao Phong, Sở Xây dựng Hòa Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong tổ chức Hội nghị công bố, công khai đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu vực cảng Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã Thung Nai cùng với đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan trong khu vực quy hoạch.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Tố Chinh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã công bố Quyết định số 1367/QĐ-UBND ngày 17/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Khu vực cảng Thung Nai, xã Thung Nai, huyện Cao Phong. Theo phê duyệt, Khu vực cảng Thung Nai Bắc giáp hồ Hòa Bình, phía Nam giáp xóm Tiện, phía Đông giáp núi đá, phía Tây giáp núi đá và có diện tích là 199,9 ha. 

C:\Users\tuanhunghb\Downloads\20201030_221444.jpg

Đồng chí Trần Tố Trinh-Phó Giám đốc Sở Xây dựng bàn giao hồ sơ đồ án Quy hoạch cho đồng chí Quách Văn Ngoan - Chủ tịch UBND huyện Cao Phong

Mục tiêu của đồ án quy hoạch xây dựng khu vực cảng Thung Nai trở thành cảng đầu mối phục vụ cho việc phát triển khu du lịch tổng hợp trong Khu du lịch hồ Hòa Bình với các phân khu chức năng chính: Cảng thung Nai, Trung tâm đón tiếp, khu nghỉ dưỡng, Trung tâm xã Thung Nai, kết hợp khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh; quy hoạch khu vực cảng Thung Nai phát triển nhanh và bền vững, gắn với bảo tồn tài nguyên, bản sắc văn hóa truyền thống, sử dụng có hiệu quả  đất đai,mặt nước; gắn kết chặt chẽ hài hòa với cộng đồng dân cư hiện hữu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nâng cao đời sống cho người dân. Đồ án quy hoạch làm cơ sở để kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng, là cơ sở để quản lý đất đai và thu hút đầu xây dựng tại khu vực cảng Thung Nai một cách hiệu quả.

Về tổ chức không gian được chia làm các khu: Khu 1 là khu trung tâm cảng du lịch Thung Nai với diện tích 84 ha, đóng vai trò là đầu mối giao thông đường thủy, đồng thời là khu vực trung tâm của khu du lịch; trong khu cảng loại II, đón tiếp tàu, hành khách với sức chứa tối đa 300 khách/tàu, công trình cảng được xây dựng kiên cố kết hợp với hệ thống cầu nổi cùng nhà điều hành, trung tâm thương mại… Khu 2 là khu nghỉ dưỡng sinh thái phục vụ cho các hoạt động nghỉ dưỡng với diện tích 11 ha. Khu là Công viên giải trí với diện tích 30 ha, chủ yếu tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực tiếp giáp cảng. Khu 4 là Trung tâm hành chính Thung Nai với diện tích 43 ha được quy hoạch theo định hướng dài hạn…

trung tam cang

Khi quy hoạch được triển khai thực hiện sẽ giúp khu vực cảng Thung Nai trở thành một trong những điểm quan trọng để đưa đón khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng trên khu du lịch hồ Hòa Bình nói chung và khu vực cảng Thung Nai nói riêng; sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và góp phần quan trọng trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn tới.

Tuấn Hùng

TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ DU LỊCH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction