Sáng ngày 11.3.2021, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn FLC do bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch tập đoàn làm trưởng đoàn về nội dung triển khai các dự án nghiên cứu đầu tư của tập đoàn trên địa bàn Hòa Bình. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở: KH&ĐT, Xây dựng, VH-TT&DL; TN&MT và NN&PTNT; Các địa phương tham dự bao gồm thường trực Thành ủy Hòa Bình, các huyện: Yên Thủy, Cao Phong và Mai Châu.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, Tập đoàn FLC đã nghiên cứu lập quy hoạch 04 đồ án gồm có: (1) Dự án Khu Trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, quy mô 43ha, địa điểm tại phường Phương Lâm, xã Dân chủ, thành phố Hòa Bình, dự kiến khởi công trong tháng 11/2021. (2) Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi, quy mô khoảng 705ha, tại xã Lạc Yên, huyện Yên Thủy, dự kiến khởi công trong tháng 12/202. (3). Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai, quy mô khoảng 981 ha, tại xã Thung Nai, huyện Cao Phong, xã Ngòi Hoa và Trung Hòa, huyện Tân Lạc. (4) Dự án Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu, quy mô khoảng 163,08ha, tại xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn FLC mong muốn và xác định tỉnh Hòa Bình là địa bàn đầu tư chiến lược, vì vậy đã tập trung nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị tư vấn sớm hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng và các đồ án quy hoạch. Trên cơ sở các công việc đã triển khai, thực hiện, đại diện công ty kiến nghị, đề xuất đối với tỉnh có định hướng, chủ trương và thống nhất một số dự án có đủ điều kiện để tiến hành khởi công trong năm 2021, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.   

Đại diện lãnh đọa UBND tỉnh và các sở, ngành ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của công ty cũng như đánh giá, làm rõ hơn khó khăn, vướng mắc khiến các dự án đến nay còn chậm. Từ đó thống nhất các giải pháp đối với từng dự án, đặc biệt là 2 dự án sẽ triển khai trong năm 2021; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; giải phóng mặt bằng; hình thức lựa chọn nhà đầu tư…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Quyết tâm của Thường trực Tỉnh ủy là tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, theo đó, tỉnh đã triển khai công tác quy hoạch có tầm nhìn dài hạn, bảo đảm cho sự phát triển lâu dài theo định hướng phát triển xanh, bền vững. Tỉnh đang chỉ đạo xây dựng quy chế lựa chọn nhà đầu tư có năng lực triển khai dự án; quy chế giải phóng mặt bằng xác định trách nhiệm cho từng sở, ngành, chính quyền các địa phương, hỗ trợ nhà đầu tư  giải phóng mặt bằng. Đồng chí cũng đồng tình cao với các dự án của Tập đoàn FLC, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Tập đoàn chủ động phân công cán bộ chuyên trách làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ các dự án trong thời gian tới. Đối với từng dự án phải xây dựng được kế hoạch chi tiết gắn với từng bước đi, lộ trình, giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ triển khai. Lãnh đạo tập đoàn có thể báo cáo trực tiếp với Thường trực Tỉnh ủy những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện chỉ đạo các ngành và các địa phương tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các dự án.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction