Theo quy định, thời gian nghỉ lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) năm 2021 là 04 ngày nghỉ (từ ngày 30/4 đến hết ngày 03/5/2021). Đây là dịp nghỉ dài ngày trong năm nên số lượng khách đi du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình sẽ rất đông.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ trong dịp nghỉ lễ tại các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng Văn hoá - Thông tin các huyện, thành phố các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch (đường bộ và đường thủy nội địa), các nhà hàng phục vụ khách du lịch, các điểm mua sắm, cơ sở vui chơi giải trí thực hiện các biện pháp để đảm bảo về an ninh, an toàn cho khách du lịch, chú ý đến công tác phòng chống cháy nổ.

Serena Resort Kim Bôi trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, yêu cầu có khẩu trang, chai xịt sát khuẩn để phục vụ khách tại đơn vị; không đón, tiếp nhận khách du lịch đến từ các vùng có dịch, không có chứng nhận khai báo về y tế theo quy định. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương nghiêm túc thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hoà Bình.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ; kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ các quy định về đăng ký, niêm yết giá, công khai và bán đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương nói riêng và ngành du lịch tỉnh Hoà Bình nói chung.

Khu du lịch sinh thái Ba Khan Village, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách

Theo thống kê từ các địa phương vùng du lịch trọng điểm, trong 04 ngày nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến ngày 03/5, tổng lượt khách đến tỉnh Hòa Bình khoảng: 59.800 lượt, cao gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm trước (tập trung tại các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh). Trong đó: Khách quốc tế: 1.400 lượt, khách là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đi du lịch; khách nội địa: 58.400 lượt. Tổng thu từ khách du lịch: 67 tỷ đồng. Du lịch Hòa Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách trong kỳ nghỉ lễ năm nay./.

        

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction