Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, vừa qua Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch tren địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng quảng bá, giới thiệu du lịch tỉnh Hòa Bình tại hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức tại tỉnh Điện Biê ntháng 5/2014.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hoà Bình có hơn 20 Công ty cổ phần, Công ty TNHH hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực có liên quan tới du lịch; gần 300 đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 28 khách sạn từ 1 đến 3 sao; 175 nhà nghỉ; gần 90 hộ kinh doanh nhà nghỉ cộng đồng với gần 2.300 buồng trong đó có hơn 300 buồng đạt tiêu chuẩn 3 sao.

2a

               Xe  chuyên chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV Vận tải Du lịch Đức Lộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2014 tỉnh Hoà Bình đã đón 1.100.000 lượt khách đến thăm quan du lịch, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế khoảng 94.000 lượt; khách nội địa khoảng 1.000.000 lượt. Thu nhập từ du lịch đạt khoảng 370 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch năm,  tăng 18,3.%  so với cùng kỳ năm 2013.

Hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành Du lịch  Việt nam 09/7/2014, các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch ở tỉnh, các huyện, thành phố tổ chức gặp mặt, toạ đàm về hoạt động của ngành du lịch; tôn vinh đối với người đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành.

4a

Đội cồng chiêng tại Điểm du lịch Bảo tàng không gian văn hóa Mường

Hiệp hội Du lịch tỉnh Hoà Bình đang tích cực triển khai cho các hội viên tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch, giữ gìn và làm sạch-đẹp môi trường, cảnh quan tại các khu, điểm du lịch cộng đồng, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền…

5a

Điểm du lịch Bản Lác Mai Châu

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động liên kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, áp dụng các hình thức khuyến mại, gặp mặt tri ân khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ để tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa. Tổ chức các hoạt động nghiệp vụ  để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho nguồn nhân lực, tổ chức phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo…

6a

Bên suối – Điểm du lịch cộng đồng xóm Ải

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành cũng góp phần đẩy mạnh và tăng cường truyên truyền, quảng bá về vai trò của ngành Du lịch nói chung và du lịch nội địa nói riêng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khẳng định trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đối với công tác bảo vệ môi trường du lịch./.

                                                                       Đỗ Phương

                                                               (Phòng nghiệp vụ Du lịch)

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction