Ngày Du lịch Thế giới năm 2014 được đưa ra với chủ đề “Du lịch và sự phát triển của cộng đồng”, đó là một thông điệp khẳng định tiềm năng của ngành du lịch góp phần mang lại những cơ hội mới cho cộng đồng để phát triển kinh tế- xã hội và cuộc sống tốt đẹp hơn trên khắp thế giới, đồng thời nhấn mạnh vai trò then chốt của cộng đồng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch.

Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, 9 tháng đầu năm 2014 đã đón khoảng 1.600.000 lượt khách, (trong đó khách quốc tế là 145.000 lượt, khách nội địa 1.455.000 lượt) tăng 34,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 80% kế hoạch năm. Thu nhập từ du lịch gần 550 tỷ đồng, đạt 78,6% kế hoạch năm, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm 2013. Giải quyết thêm việc làm cho hàng nghìn lao động

image002

Các đoàn khách du lịch đến với Công ty CP Du lịch Hòa Bình đầu năm 2014

           Nhân dịp Ngày du lịch thế giới (27/9), Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, truyền tải rộng rãi Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới năm 2014 của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư về vai trò, vị trí của du lịch đối với sự phát triển của cộng đồng. Nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch đã chủ động kích cầu du lịch qua các chương trình khuyễn mại, tri ân khách hàng, miễn, giảm phí tham quan và một số dịch vụ, gặp mặt tặng quà cho các đơn vị khách hàng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức đưa đội văn nghệ cồng chiêng của xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc tham gia phục vụ chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới năm 2014 tại Hà Nội do Tổng cục Du lịch tổ chức.     

Nhân ngày du lịch thế giới năm nay (27/9/2014) cũng là cơ hội để ngành du lịch đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội và môi trường. Thông qua du lịch để trao quyền cho các cá nhân và cộng đồng khắp thế giới ở các cấp độ là bước đi cơ bản để hướng tới tới các mục tiêu đó./.

                                                                                      Đỗ Phương

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction