Lễ kỷ niệm nhân ngày Du lịch Thế giới được diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với sự hiện diện của các vị đại biểu đại diện Tổng cục Du lịch, Ban Quản lý Dự án EU, các vị đại diện Đại sứ quán, các doanh nghiệp, Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện người dân  của 10 cộng đồng xóm, bản làm du lịch trên cả nước được dự án EU tài trợ ở các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hóa, Phú Thọ, Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ và An Giang.

Buổi chiều cùng ngày là hội thảo với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm đối với sự phát triển của cộng đồng”. Hội thảo là cơ hội cho doanh nghiệp du lịch và cộng đồng địa phương có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc cũng như đánh giá những kết quả mà du lịch có trách nhiệm đã mang lại cho cộng đồng.

Về tham dự các hoạt động hưởng ứng nhân ngày Du lịch Thế giới năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn nghệ nhân Đội văn nghệ, cồng chiêng xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc.

image002 5

Đoàn nghệ nhân Hòa Bình tham gia Lễ kỷ niệm nhân ngày

Du lịch Thế giới năm 2014 tại Bảo tàng Dân tộc học

         Với dàn cồng chiêng đón khách, cùng với các tiết mục hòa tấu cồng chiêng, hát mời Trầu, múa Trống Đồng, hát dân ca Mường và múa Chằm Đuống là những tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc Hòa Bình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đại biểu và các bạn bè tham dự lễ kỷ niệm.  

image004 1

 Tiết mục tham gia Lễ kỷ niệm của đoàn Hòa Bình

           Dự án Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU) là dự án đã và đang hỗ trợ rất lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, dự án đã cung cấp, hỗ trợ trang thiết bị lên tới 100.000 euro; Triển khai nhiều khóa tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực thực hành Du lịch có trách nhiệm cho các cộng đồng. Bên cạnh đó, dự án cũng đã huy động các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng tham gia xây dựng các tài liệu cho cộng đồng như: Sổ tay Du lịch cộng đồng, tài liệu hướng dẫn vận hành du lịch lưu trú tại nhà dân (Homestay)...

          Với những kết quả đã đạt được, Du lịch cộng đồng đã thực sự mang lại nhiều cơ hội mới giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chịu thiệt thòi phát triển kinh tế cá nhân cũng như kinh tế xã hội có cơ hội phát triển. Nhiều bản làng như: Bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình), Bản Đôn (Đăk Lăk), du lịch miệt vườn (đồng bằng sông Cửu Long) ... đã trở thành những điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước./.

                                                                   Bích Liên

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction