Ngày 10/10/2014, tại điểm du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng V’STAR (phường Hữu Nghị, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án EU tổ chức Phiên họp kỹ thuật lần thứ VI dành cho Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh TBMR.

Đại biểu về tham dự cuộc họp gồm có: Đại diện Ban quản lý Dự án EU có ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án, Bà Mary McKeon - trưởng nhóm tư vấn chuyên gia quốc tế; cán bộ quản lý và chuyên gia kỹ thuật của Dự án; đại diện các Vụ, Viện, Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch), Công ty cổ phần đầu tư du lịch phát triển cộng đồng CBT Travel và các thành viên Tổ giúp việc BCĐ du lịch 8 tỉnh TBMR.

Về phía tỉnh Hòa Bình có ông Lưu Huy Linh - PGĐ Sở VH,TT&DL cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Du lịch tham dự cuộc họp.

 

Đây là phiên họp thường kỳ của TGV nhằm đánh giá tình hình hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã được triển khai sau cuộc họp TGV lần thứ V tổ chức tại tỉnh Điện Biên tháng 12/2013, đồng thời triển khai thực hiện Chương trình hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh TBMR giai đoạn 2014 - 2015 và các chương trình hỗ trợ trong khuôn khổ hoạt động của Dự án EU dành cho các địa phương.

Cuộc họp tập trung vào nhiều nội dung quan trọng như: Đánh giá tình hình xây dựng thí điểm điểm du lịch có trách nhiệm tại Tây Bắc do Dự án EU hỗ trợ (gồm 5 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái); Tình hình hoạt động của BQL website du lịch 8 tỉnh TBMR (dulichtaybac.vn); Đánh giá kết quả thu hoạch sau chuyến tham quan học tập tại 3 tỉnh miền Trung; Nội dung thành lập Quỹ phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR; Đề xuất các hoạt động của 02 tiểu vùng: Tiểu vùng Sông Đà (gồm các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu), Tiểu vùng sông Hồng, sông Lô (gồm các tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai); Các hoạt động hợp tác giữa 8 tỉnh TBMR và Dự án EU trong thời gian tới...

 

Thông qua thảo luận, cuộc họp đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu, chuyên gia tư vấn của Dự án EU và thành viên TGV dành cho những nội dung, hoạt động hợp tác phát triển du lịch của 8 tỉnh TBMR trong giai đoạn 2014 - 2015.

Cũng tại cuộc họp, ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án EU đã trao cho các thành viên TGV - đại diện 8 tỉnh TBMR Bộ tài liệu Hướng dẫn vận hành du lịch lưu trú tại nhà dân và Sổ tay du lịch cộng đồng Việt Nam - phương pháp tiếp cận dựa vào thị trường. Đây là 02 bộ tài liệu mới được biên soạn, rất có ý nghĩa trong việc hướng dẫn cho người dân địa phương làm du lịch cộng đồng có trách nhiệm, gắn liền với bảo vệ môi trường và văn hóa truyền thống bản địa.

dl3

Ảnh: Ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Dự án EU bàn giao 02 bộ tài liệu Hướng dẫn

về du lịch cộng đồng cho các thành viên TGV 8 tỉnh TBMR.

Kết thúc cuộc họp, Sở VH,TT&DL Hòa Bình đã tổ chức cho đoàn đi khảo sát, thăm quan một số điểm du lịch trên lòng hồ Hòa Bình và các điểm du lịch cộng đồng tại huyện Mai Châu. Đây là những điểm du lịch hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư; đồng thời là những điểm đến hấp dẫn, thu hút được nhiều du khách thăm quan, khám phá khi đến với Hòa Bình./.

 

                                                                                     Vũ Nam Hà - CV phòng NV Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction