Từ ngày 8 đến ngày 13/10/2014, Tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội đã diễn ra “Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2014” với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2004). Hướng tới mục tiêu góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

Liên hoan diễn ra với quy mô lớn, có tổng số gần 400 gian hàng của 194 đơn vị, 54 gian đại diện cho 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, 15 đơn vị ẩm thực, các gian hàng của Malaysia, Hàn Quốc.... Liên hoan được chia thành 4 khu vực chính bao gồm: Khu vực triển lãm làng nghề với hình thức mô phỏng không gian phố nghề Hà Nội; Khu vực các doanh nghiệp du lịch dành cho các doanh nghiệp lữ hành (có sự tham gia của doanh nghiệp lữ hành của Malaysia), các khách sạn tại Hà Nội; Khu vực ẩm thực Hà Nội và các tỉnh lân cận (đặc biệt có sự tham gia về ẩm thực của sứ sở Hàn Quốc); Khu vực các trò chơi dân gian và một số hoạt động thể thao, giải trí với nhiều trò chơi như nặn tò he, nấu bánh đúc, bắt lươn trong chum, đập niêu, đi cà kheo, rối nước, hip hop, ca nhạc... sân khấu được dàn dựng mô phỏng đặc trưng của phố nghề, làng nghề của Hà Nộị.

ln1

(Gian hàng của tỉnh Hòa Bình tham gia Liên hoan

Làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2014)

Tham dự Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2014 lần này 02 gian hàng của tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, tài liệu, ấn phẩm chung về tỉnh Hòa Bình; Các khu, tuyến, điểm, đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh và giới thiệu sản phẩm từ một số làng nghề truyền thống như: Nghề dệt thổ cẩm và các sản phẩm trưng bày lưu niệm của dân tộc Thái; nghề làm rượu cần của dân tộc Mường, trình diễn cách dệt thổ cẩm; làm rượu cần và giới thiệu bằng hình ảnh như: Nghề rèn của dân tộc H mông, nhuộm, đan lát, gỗ lũa…

Tham gia liên hoan là dịp để Hòa Bình tăng cường hoạt động tuyên truyền, quảng bá, hợp tác phát triển văn hóa – du lịch giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy chương trình kích cầu du lịch Việt Nam. Đây cũng là cơ hội đưa tiềm năng các sản phẩm du lịch làng nghề của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình tới bạn bè khắp mọi miền, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của tỉnh Hòa Bình.

ln2

(Gian hàng của tỉnh Hòa Bình mang đậm đà bản sắc dân tộc)

Lễ bế mạc Liên hoan diễn ra vào chiều ngày 12/10/2014, Ban tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Liên hoan. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình đã vinh dự nhận được Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

                              Bùi Thị Bích Liên

                             Phòng Nghiệp vụ Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction