Thực hiện chương trình bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hoạt động kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực du lịch năm 2015 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong hai ngày 04/02 và 05/02/2015 tại xã Thái Thịnh thành phố Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Du lịch năm 2015.

Về dự khai giảng Lớp tập huấn có đồng chí Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc Sở, ông nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thái Thịnh, đại diện Ban Quản lý cảng Bích Hạ, lãnh đạo các đơn vị hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch.

kh12

Tham gia khóa học có gần 60 học viên là các thuyền viên, người điều khiển phương tiện thủy nội địa thuộc các Hợp tác xã chuyên chở hành khách dịch vụ du lịch Thái Thịnh; Hợp tác xã vận tải hàng hóa, du lịch sông Đà; Hợp tác xã vận tải thủy sông Đà đang hoạt động vận chuyển khách du lịch tại bến cảng du lịch Bích Hạ và một số lái xe ô tô, nhân viên phục vụ trên xe ô tô thuộc các Công ty vận tải khách Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch thứ hai trong vòng 02 tháng do Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức. Các lớp học nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ du lịch cho thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa, lái xe ô tô và nhân viên phục vụ trên xe ô tô, qua đó tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao chất lượng phục vụ vận chuyển khách du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Trong thời gian tham gia khóa học, các học viên đã được các giảng viên của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Trung cấp Y Hòa Bình và lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Du lịch Sở truyền đạt những kiến thức cơ bản: Tổng quan về Du lịch Việt Nam; Nghiệp vụ lễ tân và nghệ thuật giao tiếp ứng xử; Tâm lý, phong tục tập quán của khách du lịch trong nước và quốc tế; Kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn; Phương pháp nhận dạng và cách sử dụng các loại thuốc tây y thông dụng; Kiến thức Tiếng Anh giao tiếp cơ bản; Những quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông Vận tải trong các Thông tư liên tịch số 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL Quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa, Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVHTTDL-BGTVT Quy định về vận chuyển khách du lịch bằng ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch; Một số quy định trong Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.

kh21

Kết thúc khóa học, các học viên đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn Nghiệp vụ Du lịch.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có 112 thuyền viên, người điểu khiển phương tiện thủy nội địa và gần 20 lái xe ô tô, nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận chuyển khách du lịch đã qua bồi dưỡng và được cấp Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ Du lịch phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và ô tô vận chuyển khách du lịch./.

                                                                                   

                                                                                Đỗ Phương

                                                                   ( Phòng Nghiệp vụ Du lịch )       

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction