Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2015 là một trong những hoạt động thường niên trong khuôn khổ Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộnggiai đoạn 2014 - 2015. Hội chợ năm nay được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 29/4/2015 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2015 có sự tham gia của 75 gian hàng của các tỉnh vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và đất nước Nhật Bản. Trong đó Tỉnh Hòa Bình tham gia 04 gian trưng bày.

Gian trưng bày của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch có 02 gian hàng: Giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa dân tộc Mường Hòa Bình như: chiêng, lịch đoi (lịch tre), rượu cần, các sản phẩm được làm từ thổ cẩm, trang phục dân tộc, cung, nỏ, nhạc cụ...; các sản vật đặc sản của Hòa Bình như: mía tím, cam Cao Phong, măng khô, mật ong rừng, trà giảo cổ lam… Quảng bá giới thiệu về du lịch Hòa Bình qua các ẩn phẩm như: sách Du lịch Hòa Bình, bản đồ du lịch, tập gấp “Tour du lịch Hòa Bình”, tập gấp “Ấn tượng du lịch Hòa Bình”... và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh thông qua các ấn phẩm, tập gấp, tờ rơi, sách, túi, đĩa…

tbac1 

- Gian trưng bày của Hợp tác xã thổ cẩm Chiềng Châu, huyện Mai Châu có 02 gian hàng: giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của văn hóa dân tộc Thái Hòa Bình; trình diễn nghề dệt thổ cẩm; giới thiệu một số quy trình nhuộm, đồ nhuộm, trang phục dân tộc Thái… và các sản phẩm, hàng lưu niệm được làm từ thổ cẩm như: khăn, túi, ví, ba lô, áo, mũ, dép, thú nhồi bông, khăn khổ cẩm, khăn bàn, đệm ngồi, vải…

 tbac2

Thông qua các hoạt động của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, doanh nghiệp tại Hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2015, tổ chức tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, mua sản phẩm, giới thiệu các điểm đến tại Hòa Bình, chào bán các tour du lịch góp phần quảng bá, xúc tiến cho du lịch Hòa Bình phát triển.

Kết thúc Hội chợ gian hàng của tỉnh Hòa Bình đã được Ban tổ chức và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen về thành tích suất sắc trong tham gia Hội chợ du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2015.

                                                                          Bùi Thị Bích Liên               

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction