Ngày 23/11/2015, Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minhtổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc tạithành phố Hồ Chí Minh. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; các đồng chí lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và lãnh đạo 14 tỉnh Trung du miền núi Bắc bộ, cùng đông đảo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. 

Đoàn đại biểu tỉnh Hoà Bình do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Hiệp hội du lịch và đại diện một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

hcm1

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểukhai mạc hội nghị.

          Hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng du lịch; cơ chế, chính sách ưu đãi và các dự án ưu tiên kêu gọi thu hút đầu tư phát triển du lịch tại các tỉnh trong vùng Tây Bắc và Trung du miền núi Bắc bộ tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Ðây là cơ hội để các cơ quan quản lý và các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, liên kết đầu tư thúc đẩy cho du lịch vùng Tây Bắc phát triển trong thời gian tới.

          Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Các tỉnh Trung du miền núi Bắc bộ nói chung và các tỉnh vùng Tây Bắc nói riêng có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch. Để khai thác và phát huy những tiềm năng đó cần tăng cường kết nối với nhiều vùng khác trong cả nước để phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Đề nghị lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ các tỉnh vùng Tây Bắc trong công tác đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch; đầu tư cơ sở kỹ thuật phát triển sản phẩm du lịch của các tỉnh trong vùng; công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch và công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Các tỉnh cần tiếp tục ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển du lịch; ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng, khuyến khích đầu tư vào phát triển các khu, điểm du lịch quốc gia. Đẩy mạnh xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu phát triển thương hiệu du lịch vùng Tây Bắc.

hcm2

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, thành phố Hồ Chí Minh

và các đại biểu hội nghị thăm gian hàng tỉnh Hòa Bình

          Các doanh nghiệp lữ hành du lịch của thành phố Hồ Chí Minh đã nêu về những khó khăn trong đầu tư, liên kết phát triển du lịch đối với các tỉnh trong vùng Tây Bắc như: hạ tầng giao thông mặc dù đã được đầu tư nhưng còn hạn chế nên việc kết nối các tour tuyến, điểm, du lịch của các tỉnh trong vùng gặp khó khăn; sản phẩm du lịch còn trùng lặp chưa đa dạng, phong phú; chất lượng dịch vụ du lịch hạn chế... Vì vậy mong muốn Chính phủ chỉ đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương hỗ trợ các tỉnh vùng Tây Bắc tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho phát triển du lịch. Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ về công tác xây dựng sản phẩm du lịch; công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cho các tỉnh trong vùng Tây Bắc.

          Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã thông báo những chính sách hỗ trợ vốn đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch tại các tỉnh vùng Tây Bắc; Bộ Giao thông vân tải thông báo về kế hoạch và những giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa các tuyến đường quan trọng của vùng Trung du miền núi Bắc bộ vào khai thác, phát huy hiệu quả góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịchcủa vùng như: Tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, Hà Nội - Bắc Giang, Bắc Giang - Lạng Sơn, Thái Nguyên - Bắc Cạn, nâng cấp mở rộng tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn từ Yên Bái - Lào Cai,...

            Trong chương trình hội nghị tỉnh Hoà Bình đã tổ chức trưng bày gian hàng để quảng bá về những tiềm năng du lịch; giới thiệu các tour, tuyến du lịch và các khu, điểm; các dự dự án kêu gọi đầu tư phát triển du lịch và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của địa phương như chè san tuyết, chè rảo cổ lam, cam Cao Phong... thu hút được nhiều doanh nghiệp du lịch quan tâm. Hội nghị là cơ hội tốt để các đơn vị kinh doanh du lịch và doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh kết nối hợp tác đầu đầu tư phát triển du lịch và tìm hiểu về những sản phẩm nông sản tiêu biểu của các tỉnh vùng Tây Bắc và tỉnh Hòa Bình.

Với lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và những tiềm năng mà thiên nhiên đã ban tặng cùng với truyền thống lịch sử lâu đời của nền “Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng. Tỉnh Hòa bình đã nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh./.

                                                                                      Tuấn Hùng

                                                                   Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction