Sáng ngày 08/10/2016 tại Sân vân động trung tâm huyện Mai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Mai Châu tổ chức khai trương Phiện chợ vùng cao, nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá bản sắc văn hóa, phong tục tập quán và nếp sống sinh hoạt đa dạng phong phú của nhân dân các dân tộc vùng cao huyện Mai Châu. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện công bố Quy hoạch phát triển Điểm du lịch Quốc gia Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030.

cvc1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Giám đốc Sở VHTT&DL, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cắt băng khai trương phiên chợ vùng cao Mai Châu.

Về dự và cắt băng khai trương có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Ngọc Lâm, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội du lịch, Trưởng ban tổ chức thực hiện công bố Quy hoạch; Đại diện Tổng cục Du lịch; đại biểu của các Sở Ban, ngành, các tổ chức xã hội của tỉnh, đại biểu các huyện thành phố trong tỉnh và các huyện lân cận thuộc tỉnh Thanh Hóa và Sơn La, đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Mai Châu và du khách du lịch tại các địa phương cũng về tham dự.

Phiên chợ vùng cao huyện Mai Châu được tổ chức quy mô, gồm 32 gian hàng chính với sự tham gia của 23 xã, trị trấn, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Hiệp hội du lịch tỉnh và Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh. Phiên chợ vùng cao là nơi để nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu giới thiệu, bày bán các sản phẩm do chính bàn tay lao động của họ làm ra,  là nơi giao lưu, trao đổi và thể hiện nếp sống sinh hoạt, bản sắc văn hóa, phong tục tập quan đa dạng, phong phú của nhân dân các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông, Dao, Tày, Hoa sinh sống trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đến với Mai Châu ngoài những tiềm năng và thế mạnh của về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ, không khí trong lành mà Đất - Trời đã ban tặng cho con người của một huyện vùng cao, để từ đó Mai Châu nổi tiếng với những khu, điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng mà ít nơi có được. Mai Châu còn được các du khách trong nước và quốc tế biết đến không chỉ bởi những điểm du lịch cộng đồng mà ở nơi đó có không gian kiến trúc làng bản, nhà sàn, âm điệu khi trầm bổng của các nhạc cụ dân tộc hòa trong điệu xòe của các chàng trai, cô gái luôn gắn với nếp sống sinh hoạt, bản sắc văn hóa lâu đời của người dân nơi đây. Mai Châu còn để lại trong lòng du khách những ấn tượng vô cùng sâu sắc về ẩm thực phong phú, đa dạng và độc đáo do chính những bàn tay lao động cần cù của nhân dân các dân tộc Mai Châu nuôi trồng, chăm sóc và khéo léo chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn mà ai đó đã một lần thưởng thức thì chắc chắn sẽ không thể nào quên.

cvc2 cvc3

 Hình ảnh một số gian hàng…           

cvc4 cvc5

Một số sản phẩm  trưng bày, bán tại phiên chợ vùng cao.

Với những sản phẩm đặc trưng về nông lâm thủy sản, hàng dệt thổ cẩm, hàng thủ công mỹ nghệ mây tre đan, các món ăn ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng cao được trưng bày và bán tại chợ, các sản phẩm dịch vụ du lịch, tour du lịch giới thiệu và quảng bá hình ảnh về con người, quê hương, về các di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội… cùng với một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tiêu biểu trong tiếng trống, tiếng chiêng âm vang, sôi động của một huyện vùng cao trong phiên chợ chắc chắn đã để lại trong lòng du khách những kỷ niệm khó quên, những trải nghiệm thú vị để rồi mong sớm có ngày được trở lại với vùng đất với những con người thân thiện, mến khách, cảnh quan tuyệt đẹp, giàu tiềm năng của một Điểm du lịch mang tầm Quốc gia trong một thời gian không xa./.

                     Đỗ Phương -  Phòng QL Du lịch

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction