Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04/01/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện và tham gia các hoạt động trong chương trình năm Du lịch quốc gia năm 2017-Lào Cai- Tây Bắc. Ngày 05/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức phát động Cuộc thi: "“Ảnh đẹp Du lịch Hòa Bình” và “Viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh năm 2017”. Tới dự có đồng chí Bùi Ngọc Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Văn học Nghệ thuật, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố và các phóng viên, nhiếp ảnh gia trên địa bàn tỉnh.

phatdong

Đồng chí Bùi Ngọc Lâm - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Tại cuộc phát động Ban tổ chức đã triển khai nội dung kế hoạch và phổ biến Thể lệ các cuộc thi. Theo đó các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề phản: Hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; những tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch - văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh … Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, các hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; cán bộ, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh; giáo viên, học sinh, sinh viên các trường THPT, các trường chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4 đến hết ngày 31/8/2017 và sẽ tổng kết, trao giải vào tháng vào dịp kỷ niệm ngày Du lịch thế giới 27/9.

Cuộc thi cũng là cơ sở để tỉnh Hòa Bình bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch, phục vụ công tác quảng bá, tuyên truyền, xúc tiến du lịch của tỉnh; làm tư liệu phục vụ cho các thuyết minh viên, hướng dẫn viên Du lịch giới thiệu cho khách tại các điểm tham quan nhằm thu hút khách du lịch. Đây là cơ hội để các tác giả nhiếp ảnh, nhà văn chuyên và không chuyên sáng tác các tác phẩm đặc sắc phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hoá, di sản, cuộc sống con người qua lăng kính du lịch.

Phát biểu tại cuộc phát động đồng chí Bùi Ngọc Lâm - TUV, Giám đốc Sở cho biết Hòa Bình là vùng đất có nhiều tiềm năng du lịch, với những giá trị văn hóa du lịch tâm linh, du lịch sinh thái khám phá. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các thí sinh tham dự tìm hiểu về các điểm đến, giá trị văn hóa của địa phương và chuyển tải thành những tác phẩm ảnh đẹp, những bài thuyết minh hay về du lịch Hòa Bình để quảng bá, góp phần thu hút khách du lịch đến với Hòa Bình, thúc đẩy du lịch Hòa Bình phát triển./.

Thể lệ hai cuộc thi down tại đây

                                                                             Ngọc Tú – Văn phòng Sở

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction