Thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2018, từ ngày 16-19/5/2018, Ban chỉ đạo du lịch tỉnh thành lập đoàn công tác đi khảo sát, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, thu hút đầu tư phát triển du lịch tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Chương -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo du lịch tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên của Ban Chỉ đạo đạo gồm Lãnh đạo một số Sở, ngành và các địa phương tham gia.

Trong ngày đầu tiên Đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế. Các thành viên trong đoàn được nghe báo cáo tình hình phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế và có đã trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý khai thác đối với khu di tích, đặc biệt là di tích cố đô Huế; tìm hiểu về cơ chế thu chi kinh phí bán vé tham quan các di tích; công tác xây dựng sản phẩm du lịch, tổ chức sự kiện; giới thiệu những cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua.Đoàn đã đi thăm và làm việc với Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế để tìm hiểu thêm về công tác đầu tư, bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích để khai thác phát triển du lịch.

quảng nam 1

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, tại tỉnh Quảng Nam

Ngày tiếp theo, đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh và các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Thông tin Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý đối với các khu, điểm du lịch; tìm hiểu về cơ chế quản lý thu chi kinh phí bán vé tham quan phố cổ Hội An; công tác tổ chức sự kiện xây dựng sản phẩm du lịch; những cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Đoàn đã đi tham quan khảo sát tại phố cổ Hội An, dự án Khu du lịch Vinpearl Nam Hội An và khu du lịch Hồ Phú Ninh.

Ngày tiếp theo, Đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh và các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Du lịch, Ban Xúc tiến Đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Được nghe báo cáo tỉnh hình quản lý đầu tư phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua; trao đổi những kinh nghiệm của Đà Nẵng về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; tìm hiểu về cơ chế quản lý của Ban quản lý khu du lịch bán đảo Sơn Trà; công tác tổ chức sự kiện xây dựng sản phẩm du lịch của thành phố; tham khảo những cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Đoàn đi tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

quảng nam 2

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 

tặng Chiêng Mường cho Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng

Thông qua chuyến công tác, các thành viên trong đoàn đã học tập và tiếp thu được một số kinh nghiệm về công tác quản lý và thu hút đầu tư phát triển du lịch như: Thực hiện tốt công tác làm thủ tục cấp phép theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư trong khâu làm thủ tục; kêu gọi các nhà đầu tư lớn có năng lực và thương hiệu đầu tư phát triển du lịch; có cơ chế chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các nhà đầu tư; đẩy mạnh phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đặc biệt là khai thác các sản phẩm du lịch về đêm để kéo dài thời gian lưu trú khách du lịch; tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội văn hóa du lịch lớn mang tầm quốc tế quốc tế; tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip để đẩy mạnh quảng bá du lịch; tăng cường liên kết hợp tác với tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước có sự giúp đỡ của chuyên nước ngoài; đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, khai thác công nghệ 4.0 trong lĩnh vực du lịch để thúc đẩy du lịch phát triển; tăng cường quản lý xây dựng môi trường du lịch an toàn thân thiện.

Với những kết quả thu được qua chuyến công tác của đoàn Ban chỉ đạo du lịch tỉnh là cơ hội tốt để các thành viên Ban Chỉ đạo du lịch tham mưu cho Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ, ưu tiên phát triển du lịch; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, xúc tiến đầu tư, tuyên truyền quảng bá du lịch, phấn đấu đưa du lịch Hòa Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới./.

                                                              Đặng Tuấn Hùng

                                         TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ DU LỊCH

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction