Hòa Bình được biết đến là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, có nền văn hóa thời tiền sử nổi tiếng "Văn hóa Hòa Bình”. Hòa Bình còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nhiều hang động đẹp, khu du lịch hồ Hòa Bình được ví như "vịnh Hạ Long trên núi” với cảnh quan nên thơ, hữu tình. Tiềm năng du lịch phong phú là lợi thế để tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hồ Hòa Bình hiện có 47 đảo lớn nhỏ; trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích 157,5 ha. Từ tháng 8/2016 Hồ Hòa Bình được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triểm Khu du lịch quốc gia, Nhiều đảo đã được đầu tư thành các khu du lịch hấp dẫn với những nét đặc trưng riêng như: đảo Dừa, đảo Cối Xay Gió, đảo Xanh... Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, hai bên hồ là những cánh rừng ngút ngàn, thơ mộng, hấp dẫn có nhiều điểm thăm quan tâm linh, văn hoá, du lịch nổi tiếng, từ tháng 01/2018 đã đưa vào khai thác tour “Du lịch tâm linh và trải nghiệm du thuyền Hòa Bình” với tour này, du khách sẽ có nhiều lựa chọn cho hành trình vãn cảnh lòng Hồ bằng du thuyền cao cấp 3 sao hoặc tàu du lịch trên hồ Hòa Bình trong 02 hoặc 03 ngày. Du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên mây nước hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca, thăm đền Bà chúa Thác Bờ, động Bờ, ngắm nhìn các mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ, vịnh Ngòi Hoa, thăm các bản du lịch cộng đồng nằm dọc ven hồ…

khảo sat1

Một góc Hồ Hòa Bình nhìn từ điểm cao huyện Đà Bắc

Để có nhiều sự lựa cho Du khách trong nước, nước ngoài và khai thác nguồn tài nguyên du lịch ven Hồ Hòa Bình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai các hoạt động khảo sát nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng và mở các tuyến du lịch đi bộ, đạp xe dọc hai bờ sông Đà thuộc Khu du lịch hồ Hòa Bình thuộc 04 huyện Cao Phong, Tân Lạc, Đà Bắc, Mai Châu và thành phố Hòa Bình.

Đoàn khảo sát được chia làm hai tuyến:

Tuyến 1: Tuyến từ thành phố Hòa Bình đi các xã vùng hồ thuộc huyện Đà Bắc: Từ ngày 28/5/2018 – 01/6/2018;

Tuyến 2: Tuyến từ thành phố Hòa Bình đi các xã vùng hồ thuộc huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu: Từ ngày 12/6/2018 – 16/6/2018.

khảo sát 2

khảo sát 3

Đoàn khảo sát tuyến đi bộ ven Hồ Hòa Bình tại địa phận TP. Hòa Bình và huyện Đà Bắc

khảo sát 4

Bản người Dao tại xóm Sưng - xã Cao Sơn _ Đà Bắc

Theo tuyến đường khảo sát khách du lịch có thể đạp xe đi vên quanh khu hồ Hòa Bình, ghé thăm các bản du lịch cộng đồng còn mang đậm nét đặc trưng truyền thống của người Mường hòa mình vào đời sống văn hóa cộng đồng tại bản Vôi, bản Ké, bản Mó Hém, bản Đá Bía… người Dao tại xóm Sưng, xóm Vầy Nưa; ngắm nhìn và hòa mình khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của cảnh quan Hồ Hòa Bình, những cánh đồng với người nông dân kéo trâu cày ruộng, cảnh rừng nguyên sinh xanh ngút mắt … hay thưởng thức hương vị các món ăn dân dã đồng quê, trải nghiệm công việc của người dân nơi đây…

Việc khảo sát nhằm khai thác các sản phẩm du lịch, tuyến du lịch kết nối tuyến đường thủy của các tỉnh Tây Bắc dọc sông Đà. Phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút khách du lịch, đáp ứng các tiêu chí sớm đưa Khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành Khu du lịch quốc gia.

                                               Nguyễn Tú - Văn phòng Sở

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction