Ngày 16/11, tại Quảng trường Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Hòa Bình chủ trì, phối hợp với các Ban, Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013.

 Tới dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, UV Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Hoàng Tuấn Anh, UV T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL; Trần Lưu Hải, UV T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban TT Ban Tổ chức Trung ương; Nông Quốc Tuấn, UV T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bùi Thị Thanh, Phó Chủ nhiệm UB MTTQ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Về phía tỉnh Hòa Bình, có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hòa Bình cùng hàng ngàn người dân tỉnh Mường Hòa Bình.

Ngày hội VHTT&DL các dân tộc Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 còn có sự hiện diện, tham gia của hơn 600 nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 6 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái tham dự Ngày hội.

Phát biểu Khai mạc Ngày hội, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh tin tưởng và khẳng định Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình là sự hội tụ, tỏa sáng về nét đẹp các giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc, để lại những ấn tượng trong lòng du khách, bạn bè trong nước và ngoài nước về hình ảnh đất nước, con người vùng Tây Bắc, là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930- 18/11/2013). Đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và hoan nghênh các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đồng bào các dân tộc đã về tham dự Ngày hội và tiếp tục thực hiện tốt việc giữ gìn, phát triển các giá trị văn hóa dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thể hiện niềm vinh dự lớn khi tỉnh Hòa Bình được đăng cai tổ chức Ngày hội VHTT&DL lần thứ XII năm 2013. Đồng chí Chủ tịch khẳng định đây là Ngày hội của cộng đồng các dân tộc anh em cùng chung sống trên vùng Tây Bắc, thể hiện sức mạnh đại đoàn kết, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, cùng khoe sắc, giới thiệu văn hóa Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế, nêm chặt những giá trị văn hóa, thúc đẩy phát triển KT-XH của các dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức Ngày hội thể hiện chủ trương, tính đúng đăn của Đảng, Nhà nước về công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc, đặc biệt là sự quan tâm đến phát triển văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, biên giới, hải đảo.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, UV Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXNCN Việt Nam đã ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và để quốc Mỹ xâm lược, ghi nhận những kết quả đáng khích lệ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc đã đạt được về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội...trong 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Cùng với chăm lo phát triển KT-XH, việc xây xựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 là một hoạt động thiết thực để triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, một sự kiện văn hóa có quy mô lớn góp phần tôn vinh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, đồng thời góp phần phát triển KT-XH, giáo dục truyền thống đoàn kết, truyền thống yêu nước, xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Nhân Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXNCN Việt Nam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các tỉnh Tây Bắc sẽ tiếp tục quán triệt, lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng về văn hóa, thể thao, về phát triển du lịch, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, làm giàu thêm truyền thống văn hóa, huy động toàn xã hội tham gia. Sau bài phát biểu, đồng chí Tòng Thị Phóng đánh chiêng Khai mạc Ngày hội.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, UV Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXNCN Việt Nam đánh chiêng khai mạc Ngày hội

Với chủ đề: “Các dân tộc Tây Bắc – Đoàn kết – Hội nhập hướng tới tương lai”, trong đêm khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật dài 60 phút với tên gọi “Hòa điệu Tây Bắc – Thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say” thể hiện sâu sắc nền văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc. Màn nghệ thuật gồm nhiều chương, mục trong đó tái hiện được bức tranh Tây Bắc đa dạng, nhiều màu sắc. Từ lịch sử nguồn gốc của loài người đến việc hình thành và ra đời các nền văn hóa của nhân dân các dân tộc anh em vùng Tây Bắc, sự phát triển của vùng đất Tây Bắc từ thời xa xưa đến công cuộc xây dựng đất nước gắn với việc xây dựng đập thủy điện mang ánh điện về với mọi miền. Đây là một tiết mục hoành tráng được chuẩn bị công phu, đầu tư về thời gian và công sức của các đạo diễn và diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh của màn biểu diễn nghệ thuật “Hòa điệu Tây Bắc – Thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say” trong đêm khai mạc

Màn cồng chiêng mở màn cho chương trình nghệ thuật khai mạc 

Đêm khai mạc đã kết thúc bằng màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ.


Thùy An

 

Số điện thoại hữu ích

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết Thủ tục hành chính 02183.899.255-Tại Sở Tư Pháp

Hot line: 0898.701.005 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hòm thư:sovanhoattdlhoabinh@gmail.com 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction