Ngày 17.12.1999 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chỉ định ngày 25 tháng 11 hàng năm là Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái. Liên Hiệp Quốc kêu gọi các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ khắp thế giới tổ chức các hoạt động vào ngày này để nâng cao ý thức mọi người về tình trạng bạo hành với phụ nữ. 

Bạo lực gia đình đã và đang là vấn đề mang tính toàn cầu, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái, nó làm hạn chế sự tham gia của họ vào đời sống cộng đồng, không chỉ gây hậu quả về thể chất, tâm lý cho bản thân phụ nữ mà còn với cả trẻ em, gia đình, toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng các quyền con người.

Ngày 25 tháng 11 hàng năm là dịp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ, màu da, dân tộc phát động những chiến dịch thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Mặc dù Liên Hợp quốc và các nước trên thế giới đã có nhiều cố gắng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực giới và ban hành nhiều văn bản pháp lý liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình và hiện đã có 89 nước trên thế giới có các quy định pháp luật riêng về chống bạo lực gia đình, trong đó có 60 nước nước có Luật về phòng, chống bạo lực gia đình; 7 nước có luật riêng về bạo lực chống lại phụ nữ…nhưng ở khắp nơi trên thế giới, phụ nữ vẫn là nạn nhân của bạo lực gia đình. Điển hình tại nước Pháp năm 2019 theo thống kê của các hiệp hội địa phương đã có hơn 120 phụ nữ đã chết vì bạo lực gia đình. Ngày 19/10/2019 hàng trăm phụ nữ ở Paris đã xuống đường biểu tình để phản đối nạn bạo hành gia đình đối với phụ nữ.

https://static.tintuc.com.vn/images/ver3/2019/10/21/screen-shot-20191021-at-104659-am.jpg

(Ngày 19/10, hàng trăm phụ nữ đã tham gia biểu tình ở Trung tâm Paris để kêu gọi sự

chú ý đến vấn đề bạo lực gia đình và bạo hành phụ nữ đến chết)

  Việt Nam là một trong những quốc gia sớm tham gia Công ước về xoá bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ, trong những năm qua, Nhà nước ta đã có nhiều nỗ lực thực hiện cam kết quốc gia bằng nhiều biện pháp đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Sự ra đời của Luật Bình đẳng giới năm 2006 và Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 là những cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình, nhất là người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em rất dễ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.

       Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2019. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1544/KH-SVHTTDL ngày 11/10/2019 về triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữa và trẻ em gái, Tháng hành động vì bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, với chủ đề năm 2019: Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội và nội dung nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn quản lý, ưu tiên nguồn lực thực hiện tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với Phụ nữ và trẻ em gái (25/11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2019 kèm theo các thông điệp truyền thông.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG-7704.JPG

Các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

      Hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) và Tháng hành động vì bình đẳng giới với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, đoàn thể, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction