Hưởng ứng Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 - 10, ngày 09/10/2014, Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình Khu 2, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 10 tại Nhà văn hóa của khu. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên viên phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Lạc và cán bộ Văn hóa xã hội Thị trấn mường Khến cùng với 18 thành viên Câu lạc bộ. Buổi sinh hoạt với nội dung chủ đề về Bình đẳng giới.

Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình Khu 2, thị trấn Mường Khến được thành lập năm 2012 với 18 thành viên là những người dân cư trú tại địa bàn. Định kỳ CLB sinh hoạt từ 1 đến 2 tháng một lần với các nội dung, chủ đề về các vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

caulacbo

 Quang cảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ ngày 9/10/2014

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên Câu lạc bộ đã chia sẻ những kinh nghiệm và những vướng mắc về sự bình đẳng trong gia đình, sự bình đẳng về cách đối xử giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và con cái. Đặc biệt, các thành viên đã thảo luận sâu về vấn đề cách nghĩ và ứng xử của các ông chồng đối với vợ. Tình trạng kiểm soát thái quá của ngời chồng về cuộc sống của người vợ, sự gia trưởng trong gia đình của người chồng, người cha là những câu chuyện được các thành viên chia sẻ nhiều. Trong đó, có nhiều thành viên không thể tự mình giải quyết, cần có sự ủng hộ và giúp đỡ của câu lạc bộ… Thông qua buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, các thành viên CLB mong muốn, hy vọng sẽ góp tiếng nói chung nhằm nhằm giải tỏa những vấn đề còn khúc mắc trong các gia đình. Đồng thời các anh, các chị thành viên CLB sẽ là những người gương mẫu tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm về Bình đẳng giới trong gia đình cũng như ngoài xã hội, cùng nhau hướng tới sự dân chủ, công bằng, bình đẳng, no ấm, tiến bộ và hạnh phúc./.

Nguyễn Anh – Phòng XDNSVH&GĐ

Số điện thoại hữu ích

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết Thủ tục hành chính 02183.899.255-Tại Sở Tư Pháp

Hot line: 0898.701.005 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hòm thư:sovanhoattdlhoabinh@gmail.com 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction