Thực hiện Kế hoạch số 271/KH-BCĐ, ngày 24/4/2015 của Ban Chỉ đạo phong trào tỉnh về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2011 - 2015; 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội (2005 – 2015) các cấp tỉnh Hòa Bình.

Ngày 29/9/2015, Ban Chỉ đạo phong trào huyện Lương Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2011 - 2015; 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội (2005 – 2015). Về dự Hội nghị có Đồng chí Đỗ Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía huyện Lương Sơn có đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Vũ Chi - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện Ban Chỉ đạo các ban, ngành, các xã, các đơn vị có nhiều thành tích thực hiện phong trào và nếp sống văn minh trong giai đoạn vừa qua.

Kết quả 5 năm xây dựng phong trào và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh. Việc triển khai thực hiện 5 nội dung và 7 phong trào cụ thể trong phong trào"Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể quan tâm phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, vận động đông đảo cán bộ và nhân đồng tình và hưởng ứng tích cực. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" là một chủ trương lớn vừa có ý nghĩa giáo dục vừa có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Trong 5 năm triển khai thực hiện các Phong trào thi đua trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2014 đã có 25 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp nhà nước; 155 tập thể, cá nhân được Cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh; 5.781 tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện. Đây là sự cố gắng cũng như nguồn động viên rất lớn chứng tỏ thành tích phát triển kinh tế - xã hội xuất sắc của huyện nhà. Nhiều mô hình thực hiện tốt phong trào Xây dựng Làng văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa như: Làng Đồng Bưng (Nhuận Trạch), Làng Sáng (Cao Răm), Làng Đồng Tiến (Tân Vinh) ...Cơ quan Đảng, đoàn thể huyện, Viện Kiểm sát huyện, Tòa án nhân dân huyện, Trường Mần non Cửu Long, Tiểu học Nhuận Trạch, Trung học cơ sở Hòa Sơn...., nhiều mô hình thực hiện nếp sống văn minh tại cơ sở được khuyến khích và nhân rộng. Phong trào trong toàn huyện đã phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, các tiêu chí trong việc xây dựng và phát triển phong trào đã được tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc. Phong trào là nền tảng tinh thần, là động lực thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương, đóng góp lớn vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

          Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương các kết quả đã đạt được của huyện Lương Sơn đồng thời chỉ ra những hạn chế cần được khắc phục, nêu phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng phong trào. Bế mạc hội nghị, BCĐ phong trào huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho 39 tập thể, 30 cá nhân và có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và nếp sống văn minh tại cơ sở. Hội nghị cũng đề cử 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tại Hội nghị cấp tỉnh dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2015./.

luốngn

          Đồng chí Nguyễn Vũ Chi - Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã trao giấy khen của UBND huyện cho 39 tập thể và 30 cá nhân và có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và nếp sống văn minh tại cơ sở.

                                                                                                              Tin và ảnh: Quốc Cường (Phòng XDNSVHGĐ)

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction