Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Ngày 14/10/2015 Ban chỉ đạo Đề án 704 tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi “Kiến thức cha mẹ - sức khỏe con” với sự tham gia của 13 gia đình gồm cha, mẹ và con đến từ 13 đơn vị của 11 huyện, thành phố và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh. Là những gia đình tiêu biểu nhất trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái được lựa chọn thông qua Hội thi cấp huyện và chọn trong số các gia đình tiêu biểu của đơn vị.

kboi2

Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (gọi tắt là Đề án 704) được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt và chính thức bắt đầu thực hiện từ năm 2012. Sau 3 năm thực hiện với nhiều hoạt động như tập huấn kiến thức, truyền thông, hướng dẫn thực hành nuôi, dạy con thuộc các độ tuổi dưới 16, tổ chức sinh hoạt tổ/nhóm, CLB… Thông qua đó đã cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy trẻ cho các bà mẹ, ông bố có con dưới 16 tuổi, giúp cho các bà mẹ, ông bố bổ sung, nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt, nhất là lứa tuổi vị thành niên, nhằm hạn chế tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em, thực hiện xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Mỗi gia đình tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hiểu biết và thể hiện năng khiếu. Với phần thi hiểu biết, thí sinh phải trả lời 02 câu hỏi về kiến thức nghiệp vụ và xử lý tình huống đã giúp các gia đình phải trải qua những kinh nghiệm thực tế cuộc sống về nuôi, dạy con, tìm hiểu khối lượng kiến thức rộng, xử trí nhanh nhạy, chính xác. Phần thi thể hiện năng khiếu với các hình thức phong phú đã chứng minh cho sự đa tài, sự kết hợp nhuần nhuyễn, ăn ý ‎của các gia đình đã góp phần tạo nên Hội thi thực sự hấp dẫn, thú vị và gay cấn. Các ông bố, bà mẹ không những giỏi giang, khéo léo trong việc nuôi, dạy con mà còn là những diễn viên không chuyên nhiệt tình và đầy tài năng.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi kết quả của Đề án, đồng thời tạo điều kiện cho các bà mẹ, ông bố có con dưới 16 tuổi được giao lưu, chia sẻ về kiến thức chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục đạo đức, lối sống cho con để vận dụng vào cuộc sống ngày một hiệu quả hơn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho gia đình ở huyện Yên Thủy, 02 giải nhì cho các gia đình ở huyện Kỳ Sơn và Công an tỉnh, 03 giải ba cho các gia đình ở Bộ CHQS tỉnh, huyện Lạc Thủy và huyện Tân Lạc, 07 giải khuyến khích cho các gia đình còn lại và 01 giải năng khiếu xuất sắc nhất cho gia đình ở huyện lương Sơn./.

                                                                          Anh Nguyễn

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction