Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalaya, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2017 Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 228/BVHTTDL-GĐ ngày 19 tháng 01 năm 2017 về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tin đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh ban hành Công văn số 124/BCĐCTGĐ ngày 16/02/2017 của Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Liên hiệp quốc về ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2017 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ"; vận động toàn xã hội, các gia đình hành động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.Tuyên truyền việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt và Phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình. Khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có những hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng... .

Thời gian tập trung cao điểm triển khai các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc từ ngày 10-3 đến ngày 20-3-2017.Kết quả , 100% các huyện, thành phố đã triển khai, phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 theo chủ đề "Yêu thương và chia sẻ", toàn tỉnh treo được 548 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền; 16 buổi tuyên truyền bằng xe lưu động; 58 buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm; 59 tin, phóng sự, bài phản ánh gương người tốt, việc tốt trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; 04 buổi chiếu bóng lưu động với chủ đề hạnh phúc gia đình; 02 chuyên đề về “Mái ấm gia đình, yêu thương và chia sẻ”, “Phòng, chống bạo lực gia đình”; 03 hội thi “Bữa cơm hạnh phúc” và “Cơm ngon canh ngọt”; trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Ngoài ra còn tổ chức lồng ghép với các hoạt động thi khéo tay hay làm; tham gia các hoạt động ngoại khóa (ngày 26/3) ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017 đã góp phần khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có các hoạt động thiết thực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và toàn xã hội.

                                                                         Anh nguyễn – Phòng XDNSVHGĐ

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction