Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2018, ngày 16/01/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh ban hành Kế hoạch số 66/KH-BCĐCTGĐ về việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018 và sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức cáchoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” với nhiều hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong Tháng 3 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, lịch sử, chủ đề và thông điệp của Liên hiệp quốc về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc. Tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm. Các hoạt động tuyên truyền:

1. Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018: “Yêu thương và chia sẻ”

2. Các khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018:

- Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

- Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!

- Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc!

- Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên!

- Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

3. Nội dung tuyên truyền:

  Tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; Tuyên truyền về chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; Tuyên truyền giới thiệu gương người tốt, việc tốt và các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng.

4. Hình thức tuyên truyền:

Thông qua các tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề có nội dung phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc, về gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trên Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Công thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử các Sở, ngành, địa phương. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tranh cổ động; tuyên truyền trên bảng tin về chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2018.

5. Hình thức tổ chức các hoạt động:

Tổ chức các hoạt động gắn với các sự kiện của ngành, đoàn thể, địa phương, các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân,…Tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trên tinh thần yêu thương và chia sẻ; vinh danh các tổ chức, cá nhân, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ cộng đồng; các hoạt động thăm quan du lịch, vui chơi giải trí miễn, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em. Tổ chức hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề Hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường,…). Tổ chức lễ cưới cho các đôi nam nữ thanh niên theo quy định đảm bảo văn minh, tiết kiệm; vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững.Tổ chức triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

6. Thời gian:

Thời gian tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018 tập trung cao điểm từ ngày 10-20/3/2018./.

                                                        Anh Nguyễn – Phòng XDNSVHGĐ

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction