Sáng 21/9/2018, Ban chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Phong trào, giai đoạn 2000-2018 do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào; Ban Chỉ đạo Phong trào tại các địa phương, cùng các cá nhân tiêu biểu tham gia thực hiện Phong trào.

Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh, thành phố cùng tham dự Hội nghị.

hn

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn vướng mắc từ xây dựng cơ sở, chính sách pháp luật cho đến cơ chế phối hợp giữa các cơ quan đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Cùng với đó là vấn đề con người, nguồn lực, chế độ cho cán bộ làm công tác văn hoá ở cơ sở.

Hội nghị đã được nghe Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tóm tắt kết quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018, đã có nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả được phổ biến, nghiên cứu, học tập, nhân rộng. Qua các giai đoạn sơ kết, tổng kết Phong trào đã trên 1.200.000 gương người tốt, việc tốt; 19.064.069/22.236.778 gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”; 69.024/106.382 làng, thôn, ấp, tổ dân phố được công nhận văn hóa; 84.785/1140972 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa và nhiều cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước, Chính phủ khen thưởng động viên kịp thời.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao các đồng chí Trong Ban Chỉ đạo Phong trào từ Trung ương đến địa phương, nhiều cá nhân, nghệ sỹ, trưởng tộc, nhiều gia đình, trưởng thôn,.. có nhiều đóng góp trong phong trào và cũng chỉ ra một số tồn tại lớn như: Một số cấp ủy Đảng chưa sâu sát đến Phong trào, một số nơi còn mang tính hình thức, tăng về số lượng nhưng chưa đáp ứng về chất lượng, đặc biệt trong nhận thức còn cho rằng việc thực hiện phong trào là của riêng ngành văn hóa, không phải là của các cấp, các ngành và toàn dân; chất lượng hoạt động phong trào ở một số nơi chưa cao, chưa toàn diện, năng lực tổ chức công việc của cán bộ làm phong trào còn hạn chế, chất lượng doanh nghiệp văn hóa chưa cao, chưa đồng đều giữa các vùng, miền kết quả chưa được bền vững... Cuối cùng Thủ tướng đề nghị tập trung một số vấn đề trọng tâm: Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “TDĐKXDĐSVH” cần xây dựng kế hoạch phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và địa phương triển khai toàn diện các nội dung phong trào; Dành thời lượng nhiều hơn tuyên truyền những mô hình tốt, người tốt việc tốt trong Phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư, phát huy lối sống mỗi người vì mọi người, mọi người vì một người, nhất là nêu gương các cán bộ đảng viên các cấp nêu gương người tốt việc tốt; Thực hiện nghiêm túc khách quan, công bằng việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa đúng quy định; Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư hỗ trợ vào các hoạt động phong trào, có cách nghĩ, cách làm sáng tạo phù hợp với từng vùng, từng miền; Đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp dành thời gian, nguồn lực cho việc chỉ đạo cũng như hỗ trợ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction