Đô thị cổ Hội An là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phần lớn những ngôi nhà ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phần bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp. Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa. Các hội quán, đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Với những giá trị nổi bật, tại kỳ họp lần thứ 23 ngày 4/12/1999, Tổ chức UNESCO đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.

Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa, nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, Việt Nam. Phần lớn các di tích này nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11/12/1993.

     Trong xu hướng phát triển hiện nay, du lịch văn hóa - sinh thái, văn hóa - tâm linh đang được quan tâm, phát triển, bởi du lịch văn hóa không chỉ dựa vào văn hóa để phát triển mà còn mang sứ mệnh tôn vinh văn hóa, bảo vệ văn hóa, làm giàu thêm văn hóa bằng những hoạt động thông qua sự giao lưu văn hóa.

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 80km về phía Nam, cách trung tâm huyện Nho Quan của Ninh Bình khoảng 15km. Hang Chùa và Chùa Hang tại xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình được biết đến với những nét độc đáo của ngôi chùa cổ năm trong hang đá.

Tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình từ xưa tới nay vẫn tọa lạc một tòa thành cổ. Nhân dân địa phương vẫn quen gọi là Thành Nhà Mạc. Nhưng kiến trúc cổng hiện còn của tòa thành thì lại không phải là kiến trúc Nhà Mạc. Trong hai năm 2015 – 2016, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình được giao nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: Thám sát, điều tra nghiên cứu và đề xuất phương án bảo tồn thành cổ tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình”Đề tài do ông Bùi Ngọc Lâm – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm chủ nhiệm đề tài, bà Nguyễn Thị Thi là thư ký đề tài. Thông qua việc nghiên cứu về kiến trúc của tòa thành, đề tài đã phần nào làm sáng tỏ về chủ nhân của tòa thành cổ.

CAOTHAWN1

Cổng thành phía Tây

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction