Trong xu hướng phát triển hiện nay, du lịch văn hóa - sinh thái, văn hóa - tâm linh đang được quan tâm, phát triển, bởi du lịch văn hóa không chỉ dựa vào văn hóa để phát triển mà còn mang sứ mệnh tôn vinh văn hóa, bảo vệ văn hóa, làm giàu thêm văn hóa bằng những hoạt động thông qua sự giao lưu văn hóa.

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 80km về phía Nam, cách trung tâm huyện Nho Quan của Ninh Bình khoảng 15km. Hang Chùa và Chùa Hang tại xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình được biết đến với những nét độc đáo của ngôi chùa cổ năm trong hang đá.

Tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình từ xưa tới nay vẫn tọa lạc một tòa thành cổ. Nhân dân địa phương vẫn quen gọi là Thành Nhà Mạc. Nhưng kiến trúc cổng hiện còn của tòa thành thì lại không phải là kiến trúc Nhà Mạc. Trong hai năm 2015 – 2016, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình được giao nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh: Thám sát, điều tra nghiên cứu và đề xuất phương án bảo tồn thành cổ tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình”Đề tài do ông Bùi Ngọc Lâm – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm chủ nhiệm đề tài, bà Nguyễn Thị Thi là thư ký đề tài. Thông qua việc nghiên cứu về kiến trúc của tòa thành, đề tài đã phần nào làm sáng tỏ về chủ nhân của tòa thành cổ.

CAOTHAWN1

Cổng thành phía Tây

Sáng ngày 12 tháng 2 năm 2015, đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm và kiểm tra việc di chuyển bia Lê Lợi từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hòa Bình về khu vực Đền Bờ tại đồi Hang Thần, xóm Săng Trạch, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Bùi Ngọc Lâm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ẩn giấu trong khu vực quần thể di tích Chùa Tiên có một khu vườn đặc biệt được gọi là Thung lũng tình yêu. Thung lũng là sự giao thoa của hai mỏm núi phía sau Đền Mẫu. Từ Đền Mẫu, qua một quèn núi nhỏ với gần 100 bậc đá, du khách sẽ đến được với thung lũng tình yêu. Nơi đây như một cánh rừng thưa với nhiều loài cây lạ với hoa thơm quả ngọt. Những tán cây lưu niên dang cành, che bóng đan xen vào nhau như che chở cho các tình yêu có cơ hội được trao tình. Nhưng có một điều khá lạ ở nơi đây đó là cái gì cũng khẽ

Số điện thoại hữu ích

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết Thủ tục hành chính 02183.899.255-Tại Sở Tư Pháp

Hot line: 0898.701.005 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hòm thư:sovanhoattdlhoabinh@gmail.com 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction