Hoa mận là loài hoa đặc trưng ở Hang Kia (Mai Châu) và cũng là loài hoa mà người Mông yêu thích. Bên bờ rào đá, hay sau vườn nhà của bà con người Mông, nơi nào cũng trồng mận, trồng đào. Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn. Những vườn mận ở đây bắt đầu nảy lộc đơm hoa. Tạo nên một khung cảnh lãng mạn như Châu Âu mùa tuyết rơi. Hoa mận tại đây không mọc theo kiểu lẻ tẻ mà thường nở rộ cả một đồi, cả một thung lũng.

15061

Thung lũng Hang Kia mùa hoa mận nở - Ảnh sưu tầm

Homestay Sùng Y Múa có vị trí gần như "cửa ngõ” của xóm Hang Kia. Homestay này nằm ven con đường chính và nét nổi bật là không gian gần gũi với kiến trúc, không gian của đồng bào Mông, từ hình thái nhà đất, cách bày trí vật dụng, bố trí nơi ăn, nghỉ, không gian sinh hoạt chung bắt mắt, hài hòa.

08066

Khách du lịch đến với homestay Y Múa, xã Hang Kia (Mai Châu) ảnh sưu tầm

Thung lũng Hang Kia - Pà Cò thuộc địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Vị trí của thung lũng nằm ở giữa hai dải núi Xà Lĩnh và Lương Xa, được bao phủ bởi bốn bề núi đá và mây mù quanh năm.

Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hệ thủy sinh, đảo đá, hang động phong phú, kỳ thú khiến Hồ Hòa Bình được du khách gần xa biết đến như một “Vịnh Hạ Long trên núi”. Cách Hà Nội không xa, chừng 70km, xuất phát từ cảng Bích Hạ, cảng Ba Cấp (thành phố Hòa Bình) hoặc cảng Thung Nai (huyện Cao Phong) là du khách đã có thể bắt đầu hành trình khám phá khu du lịch Hồ Hòa Bình với nhiều trải nghiệm hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị.

Từ Hà Nội chỉ với hơn 3 giờ xe chạy là du khách đã đến thung lũng Mai Châu ở độ cao trên 800m. Điều đầu tiên bạn được trải nghiệm trong chuyến đi chính là những cung đường đẹp, đồi núi trập trùng. Qua thành phố Hòa Bình rồi đến dốc Cun quanh co, vượt Thung Khe, qua đèo Thung Nhuối, Mai Châu hiện ra trước mắt bạn như một bưacs tranh với những đường mòn uốn lượn, cụm bản làng, vườn cây, hồ nước, đồng lúa chuyển màu theo mùa vụ … 

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PAKN VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction