Một số khu điểm Du lịch tại Hòa Bình

it1Khu di tích Nhà máy in tiền có diện tích 15,5 ha –  cách trung tâm huyện Lạc Thủy 4 km, khi đến nơi đây khách du lịch sẽ được tìm hiểu về đồn điền Chi Nê được xây dựng từ thời Pháp thuộc; tìm hiểu về chủ nhân của đồn điền (sau khi mua lại của thực dân Pháp): ông Đỗ Đình Thiện – một nhà tư sản giàu lòng ái quốc; tìm hiểu về quá trình hoạt động đầy gian khó, nguy hiểm của Nhà máy in tiền (giai đoạn những năm1946 – 1947) - nơi đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc. Thăm quan nơi đặt xưởng in tiền với các máy móc, thiết bị phục vụ cho việc in tiền thời đó. Tại đây những “tờ bạc tài chính cụ Hồ” đầu tiên mang sứ mệnh lịch sử lớn lao trong những ngày đầu độc lập của chính quyền cách mạng đã ra đời, đây cũng là nơi đã lưu giữ những dấu ấn lịch sử đầu tiên của Bộ Tài chính.

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 40 km, Nhà vườn Song Sinh với diện tích khuôn viên khoảng 20.000 m2 nằm tại Tiểu khu II thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn cửa ngõ tỉnh Hòa Bình. Đây là điểm du lịch rất thích hợp cho du khách và gia đình, bạn bè đến nghỉ cuối tuần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Hồ Hòa Bình được hình thành sau khi đắp đập ngăn sông Đà, xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Hồ được bao bọc xung quanh bởi những thôn, bản thuộc các huyện Cao Phong, Đà Bắc, Tân Lạc, Mai Châu và thành phố Hòa Bình. Hồ có dung tích 9,45 tỉ m3 nước, độ rộng bình quân 0,8km, diện tích mặt gần 300 km2, có chiều dài 230 km từ Hòa Bình tới Sơn La tạo nên một cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn để phát triển du lịch.

Đảo Dừa nằm trong khu du lịch hồ Hòa Bình thuộc địa phận xã Vầy Nưa của huyện vùng cao Đà Bắc, và đã được UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 98/QĐ-UB ngày 24/01/2013 công nhận là điểm du lịch địa phương.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction