Hình Ảnh Hoạt Động

Thống Kê Người Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Quần thể danh thắng Núi Đầu Rồng đang hoàn chỉnh hồ sơ Trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Quần thể di tích Quốc gia PDF. In Email
Thứ sáu, 20 Tháng 5 2011 14:42

 dsc02368

 

Từ xa nhìn vào cả dãy núi hiện lên sừng sững dáng tựa như đầu Rồng, nhân dân trong khu vực lấy dáng núi để đặt tên cho Núi là "Núi đầu Rồng"

 

 

 

 
   
   Tháng 5 năm 2011, đoàn cán bộ chuyên môn của Bảo tàng tỉnh Hòa Bình tiến hành khảo sát nghiên cứu toàn bộ dãy núi Đầu Rồng, tại khu 3, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Sau nhiều ngày kiên trì, miệt mài và được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân trong khu vực đoàn khảo sát đã thu được những kết quả khá khả quan.

 

dsc02403

 

   Lòng núi có rất nhiều hang động Cát tơ, qua quá trình khảo sát chúng tôi không phát hiện có dấu vết văn hóa khảo cổ. Nhưng các hang động ở đây đều rất dài có hang lên đến gần 300 mét như Động không đáy, Thạch động Hoa Sơn và cũng tại 22 địa diểm này nhiều nơi chưa có dấu chân người đến khám phá vì đường vào di tích rất khó khăn và nguy hiểm.

dsc02406

   Trên 10 hang động đã khảo sát chúng tôi lự chọn ra 6 hang động: Động không đáy, Thạch động Hoa Sơn, Nhãn Long Sơn Động, Phong Sơn Động, Động Thanh Thủy, Hang nước để đưa vào danh mục xếp hạng di tích danh thắng quốc gia: Quần thể di tích danh thắng Núi Đầu Rồng

 

dsc02395

 

    Hiện nay, được sự cho phép của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, dưới sự chỉ đạo của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình đang hoàn chỉnh hồ sơ trình Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Quần thể di tích Núi đầu Rồng là di tích danh thắng cấp Quốc gia.


Cập nhật ngày Thứ sáu, 20 Tháng 5 2011 16:01
 

CONG_THONG_TIN_1

THU_TUC_HANH_CHINH

VAN_BAN_PHAP_QUY

CONG_BAO_HOA_BINH_

HOP_THU_DIEN_TU

HOI_DAP

SO_TTTT_1

DAI_TRUYEN_HINH_1

bao-HB

DU_LICH_LAC_THUY_1

DU_LICH_MAI_CHAU_1