Hình Ảnh Hoạt Động

Thống Kê Người Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
giới thiệu một số Danh lam tháng cảnh PDF. In Email
Thứ tư, 23 Tháng 11 2011 08:00

          Thành phố Hòa Bình là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Hòa Bình với diện tích 148 km2, gồm 8 phường, 7 xã, dân số 84.500 người. Trong nội thành có đường quốc lộ 6 chạy qua cùng với một số trục đường chính như: Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo, Chi Lăng, Thịnh Lang... Thành phố nằm hai bên bờ sông Đà, dưới chân nhà máy thủy điện Hòa Bình, mang trong mình các di tích như: Đình Ngòi, Nhà tù Hòa Bình, Thắng cảnh quốc gia Động Tiên Phi, khu rừng lim đại thụ ở xã Dân Chủ... Từ thành phố Hòa Bình, du khách có thể tỏa đi nhiều tuyến, điểm du lịch hấp dẫn và kỳ thú trong tỉnh.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

          Là tổ hợp công nghiệp khổng lồ của thời kỳ Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa. Nhà máy thủy điện có 8 tổ máy với tổng công suất phát điện là 1.920 MW. Hồ thủy điện Hòa Bình có diện tích gần 150 km2, mặt nước ngập khoảng 10.000 ha, dung tích 9,45 tỷ m3 cùng nhiều đảo lớn nhỏ với khí hậu trong lành là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại hình du lịch đang hứa hẹn phát triển của các nhà đầu tư.

Di tích lịch sử chiến công diệt xe tăng của anh hùng Cù Chính Lan.

          Tượng đài ghi dấu chiến công anh hùng Cù Chính Lan tại xóm Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong đã khắc họa hình tượng của anh hùng mưu trí, quả cảm đánh xe tăng địch trên đường số 6, diễn ra ngày 13/12/1951, gắn liền với chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta trong chiến dịch Hòa Bình lịch sử.

Đền thác Bờ huyện Đà Bắc và Cao Phong.

          Đền Thác Bờ là điểm đến trong chuỗi du lịch lòng Hồ Hòa Bình. Lễ hội Đền Bờ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần vào ngày mồng 7 tháng giêng âm lịch. Thời gian lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm.

          Khu danh lam thắng cảnh Chùa Tiên

          Là một quần thể có nhiều điểm du lịch xanh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch dân tộc học như: Đền Trình, đền Mẫu, động Tam Tòa, động Giải Oan... tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy gắn liền những truyền thuyết kỳ bí.

Chùa Tiên tọa lạc dưới chân động Tiên (một di chỉ cổ sinh học) hòa nhập với thiên nhiên kỳ vĩ thơ mộng cách thắng cảnh Chùa Hương 3km là điểm du lịch tâm linh hàng năm đón hàng trăm ngàn lượt khách về trảy hội.

Thắng cảnh quốc gia Động Thác Bờ:

          Là điểm du lịch tâm linh thuộc xóm Bưng, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Động nằm trong lòng núi phía Bắc của dãy núi Chủa nhìn ra mặt sông, phía trước bên kia hồ nước là đền Thác Bờ linh ứng.

 Mai Châu:

          Từ Hà Nội với hơn 3giê chạy xe là du khách đã đến được với Mai Châu nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển. Vượt Thung Khe, đến đèo Thung Nhuối, thung lũng Mai Châu hiện ra trước mắt bạn như một bức tranh với những đường mòn uốn lượn, bản làng, vườn cây, hồ nước, đồng lúa chuyển màu theo mùa vụ.

          Bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên? Các tuyến đi bộ sẽ đưa bạn qua những khu rừng nguyên sinh hay những trang trại trù phú của người dân bản xứ. Bạn muốn tìm hiểu phong tục tập quán của đồng bào nơi đây? Xin mời bạn đến bản Lác, bản Văn, bản Poom Coọng, bản Mông..., Những mái nhà ấm cúng và chủ nhân thân thiện sẽ đưa bạn vào một thế giới huyền ảo của núi rừng Tây Bắc. Đêm lửa trại sẽ làm cho bạn vui, men rượu sẽ làm cho bạn say, lời ca tiếng hát sẽ đưa bạn vào giấc ngủ nồng nàn.

Bản Mường Giang Mỗ.

          Bản dân tộc Mường nằm dưới chân núi Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong với hơn 100 ngôi nhà sàn truyền thống nguyên vẹn còn lưu giữ đến ngày nay. Không chỉ những ngôi nhà mà cả trong nếp sinh hoạt hàng ngày cũng mang đậm nét văn hóa truyền thống: cối giã gạo, hệ thống dẫn nước, cung nỏ săn bắn, phương thức làm ruộng cùng các lễ hội cồng chiêng, phong tục tập quán đều mang đậm dấu ấn cổ truyền của người Mường.

           Xóm Cú, xã Tử Nê:

          Là xóm thuần Mường cổ với diện tích khoảng 351 ha, cách trung tâm huyện Tân Lạc khoảng 4,5 km với gần 70 nóc nhà và 275 nhân khẩu. Xóm được phủ màu xanh bình yên của cây trái, có dòng suối trong mát chảy quanh. Xóm Cú có nghề truyền thống đan lát và dệt thổ cẩm và còn lưu giữ, bảo tồn được nhiều giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống của người Mường, đây là điểm du lịch cộng đồng thu hút nhiều khách đến tham quan du lịch.

Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông (huyện Tân Lạc - Lạc Sơn).

Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông thuộc địa bàn 7 xã của hai huyện Tân Lạc và Lạc Sơn có diện tích gần 19.254 ha, nằm giữa khu vực trung tâm của khu sinh cảnh Cúc Phương - Pù Luông. Khu bảo tồn là đại diện của một phần sót lại rất có ý nghĩa của loại rừng đá vôi miền Bắc Việt Nam, quần thể đá vôi quan trọng mang tính toàn cầu có đa dạng sinh học và tỷ lệ cao về các loài đặc hữu.

Với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều xóm làng của đồng bào dân tộc Mường tạo nên một điểm du lịch đầy hấp dẫn. Du khách được tìm hiểu cuộc sống và nét văn hóa độc đáo, ngủ tại nhà của đồng bào Mường, khám phá vẻ đẹp của động Nam Sơn huyền bí, thăm thác Mu, tham gia tour đi bộ xuyên rừng hấp dẫn và kỳ bí.

             Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh - Đà Bắc.

 Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh huyện Đà Bắc với diện tích 5.647 ha, được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp, rừng nhiệt đới xanh tươi và nằm trong hệ thống rừng phòng hộ sông Đà nối với hồ Hòa Bình mênh mông cùng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Đến đây khách được tham gia tour đi bộ xuyên rừng, ngủ tại bản dân tộc Tày, Dao tìm hiểu bản sắc văn hóa, trải nghiệm cuộc sống cùng người dân nơi đây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến - Kim Bôi.

          Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, huyện Kim Bôi có diện tích 5.873 ha nơi có nhiều loài động thực vật quý hiếm như báo gấm, gấu ngựa, thông tre lá ngắn... Khách du lịch đến đây được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, thăm bản dân tộc Mường nơi còn lưu giữ được các phong tục tập quán truyền thống của vùng Mường Động sau đó về ngâm mình, nghỉ ngơi thư giãn trong dòng suối khoáng Kim Bôi.

 Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò.

          Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò huyện Mai Châu cửa ngõ lên Tây Bắc nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển với diện tích 7.091 ha có các loài động thực vật quý hiếm như: Gấu, báo hoa mai, thông đỏ, lan hài... Tour du lịch đi bộ nhiều ngày qua các khu rừng nguyên sinh, ngủ tại các bản người Mông, Thái, Mường trở thành địa chỉ quen thuộc được nhiều du khách quốc tế đến tham quan du lịch./.

 

CONG_THONG_TIN_1

THU_TUC_HANH_CHINH

VAN_BAN_PHAP_QUY

CONG_BAO_HOA_BINH_

HOP_THU_DIEN_TU

HOI_DAP

SO_TTTT_1

DAI_TRUYEN_HINH_1

bao-HB

DU_LICH_LAC_THUY_1

DU_LICH_MAI_CHAU_1