Chủ Tịch Hồ Chí Minh, lúc sinh thời rất quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam. Tỉnh Hòa Bình đã vinh dự và tự hào 4 lần được đón Bác về thăm:

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại bên cạnh những vấn đề nóng hổi đang được dư luận cả nước quan tâm như vấn đề giáo dục, y tế, tham nhũng,… thì vấn đề bạo lực gia đình và bất bình đẳng giới hiện nay vẫn là những vấn đề đang gây nhiều bức xúc trong xã hội. Việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới không đơn giản chỉ là việc cung cấp, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật mà quan trọng hơn là tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình. Bởi nguồn gốc sâu xa của tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực gia đình nằm chính ở tư tưởng, nhận thức của một số người dân mà chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. 

Nghệ nhân ưu tú Bùi Văn Minh người xóm Mận, xã Văn Sơn huyện  Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình là thầy Mo trẻ nhưng đã được đứng hàng bậc nhất, nhì trong hệ thống các ông Mo Mường ở Hòa Bình. Năm 2015, khi mới 45 tuổi, thầy Mo Bùi Văn Minh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú, loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng, có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của dân tộc.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction