Hiện nay, điện ảnh là một trong những công cụ quảng bá hữu hiệu nhất cho du lịch. Đây là cách phát triển du lịch quen thuộc ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng lại là vấn đề còn mới ở Việt Nam. Là một đất nước giàu tiềm năng du lịch cùng một nền điện ảnh đang trong giai đoạn phát triển. Nếu hai ngành cùng hợp tác đồng hành cùng nhau, hiệu quả đem lại chắc chắn sẽ rất lớn. 

C:\Users\VT\Desktop\7443acc2-cffa-43c5-b95c-98d1082602e8.jpg

(Trường quay bộ phim “kong: Đảo đầu lâu” của điện ảnh Hollywood có đến 70% cảnh quay ở Ninh Bình, Việt Nam. Ảnh: Sưu tầm)


Một bộ phim truyện giàu tính nghệ thuật quảng bá cho du lịch đòi hỏi trình độ quay phim và sự dàn dựng kết hợp tinh tế để đưa vào đó một cách hợp lý những nét đẹp danh lam, thắng cảnh hoặc các sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật dân tộc. Những hình ảnh đẹp này sẽ đi sâu vào tâm trí và tình cảm người xem, cuốn hút và thúc đẩy họ lên đường đến tận nơi, xem tận chốn. Khi những tác phẩm điện ảnh có chất lượng nghệ thuật cao sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa và hình ảnh đất nước, con người đến với đông đảo người xem trong nước và quốc tế. Với tiềm năng của mình, hai ngành du lịch, điện ảnh hoàn toàn có thể kết hợp cùng nhau một cách hiệu quả để phát triển.

C:\Users\VT\Desktop\ava.jpg

(Những cảnh quay trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được quay tại Phú Yên. Ảnh: Sưu tầm)

Hòa Bình là một trong những địa phương giàu tiềm năng về văn hóa và du lịch. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy, những hang động kì bí và những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền núi đang sinh sống tại đây. 

C:\Users\VT\Desktop\deo-da-trang-trong-mv-bao-anh-gody-25_1510650057.jpg

(Đèo Thung khe, Mai Châu, Hòa Bình trong cảnh quay MV ca nhạc của ca sĩ Bảo Anh. Ảnh: Sưu tầm)

Trong thời gian tới, hy vọng Hòa Bình sẽ đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch thông qua điện ảnh vì đây là một môn nghệ thuật có sức ảnh hưởng cả bằng mắt nhìn, tai nghe và những cảm xúc sống động chân thực, tạo động lực để thu hút khách du lịch đến để tham quan, trải nghiệm và thưởng thức.

Thống kê truy cập

1855900
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
350
255
605
0
2574
0
1855900

Your IP: 35.175.107.77
2021-10-18 10:06

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH HÒA BÌNH

Số giấy phép: .113/GP-STTTT, cấp ngày: 11/7/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 5 - Đường An Dương Vương, Phường Phương Lâm, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình. - Điện thoại: 02183.852.157

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình (http://sovanhoa.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Vị trí trên Google Maps

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction