Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định số 1528/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (KDLQG) Hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030.

Theo đó, Khu DLQG Hồ Hòa Bình thuộc địa bàn thành phố Hòa Bình (xã Thái Thịnh và các phường: Thái Bình, Phương Lâm, Tân Thịnh) và 4 huyện: Đà Bắc (gồm các xã: Đồng Ruộng, Yên Hòa, Cao Sơn, Tiền Phong, Vầy Nưa, Hiền Lương và Toàn Sơn), Cao Phong (gồm các xã: Bình Thanh và Thung Nai), Tân Lạc (gồm các xã: Ngòi Hoa, Phú Vinh và Trung Hòa), Mai Châu (gồm các xã: Tân Dân, Tân Mai, Phúc Sạn, Đồng Bảng và Ba Khan).

Mục tiêu đến năm 2010, KDLQG Hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành Khu DLQG. Đến năm 2030, Khu DLQG Hồ Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh Hòa Bình, là một trong 12 Khu DLQG trọng tâm của vùng Trung du miền núi Bắc bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Mường gắn với hệ sinh thái lòng hồ.

Mục tiêu: Năm 2020 đón khoảng 630.000 lượt khách, trong đó khoảng 30.000 lượt khách quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030 đón khoảng 1.600.000 lượt khách, trong đó khoảng 90.000 lượt khách quốc tế.

Tổng thu từ khách du lịch (theo giá hiện hành): Năm 2020 đạt khoảng 200 tỷ đồng. Phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 1.800 tỷ đồng…

Các sản phẩm du lịch chính được ưu tiên phát triển gồm: Du lịch sinh thái (tham quan hệ sinh thái hồ, nghỉ dưỡng sinh thái trên hồ, trên đảo, du thuyền ngắm cảnh quan trên hồ); Du lịch lịch sử-văn hóa ( tham quan, tìm hiểu lịch sử-văn hóa dân tộc Mường; lễ hội đền Bờ; tìm hiểu, trải nghiệm lối sống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Bản Mỗ, Bản Ké, Bản Tiện, Bản Đá Bia, Bản Trụ..., thamquan công trình nhà máy thủy điện Hòa Bình...).

Quyết định nêu rõ trách nhiệm của các Bộ ngành tổ chức thực hiện quy hoạch. Trong đó, Bộ VHTTDL có trách nhiệm: Nghiên cứu đề xuất cơ chế liên kết hợp tác các KDLQG báo cáo Thủ tướng Chính phủ; Hỗ trợ UBND tỉnh Hòa Bình trong việc thành lập Ban quản lý Khu DLQG Hồ Hòa Bình cũng như việc thẩm định các dự án quy hoạch và đầu tư trong phạm vi KDLQG hoặc các dự án có ảnh hưởng, tác động lớn tới Khu DLQG Hồ Hòa Bình; Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ UBND tỉnh Hòa Bình thực hiện xã hội hóa đầu tư phát triển du lịch và kêu gọi vốn đầu tư phát triển du lịch KDLQG Hồ Hòa Bình; Đồng chủ trì với UBND tỉnh Hòa Bình, phối hợp với các Bộ ngành liên quan thẩm định hồ sơ thiết kế, quy hoạch và dự án đầu tư có ảnh hưởng, tác động lớn tới KDLQG Hồ Hòa Bình; Chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện quy hoạch.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction