Thực hiện Quyết định số 4285/QĐ-BVHTTDL ngày 08/12/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Chương trìnhbơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch số 5236/KH-BVHTTDL ngày 27/12/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020;Kế hoạch số 300/KH-SVHTTDL, ngày 16/3/2020 của Sở VHTT&DL về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2020.

Ngày 01/6/2020, tại Bể bơi khu du lịch khách sạn Công đoàn Việt Nam chi nhánh Kim Bôi. Ủy ban nhân dân huyện Kim Bôi long trọng tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện năm 2020.

Về dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Bùi Văn Điệp - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện Kim Bôi; Lãnh đạo Phòng Quản lý TDTT, Sở VH,TT&DL; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo Phòng VH&TT huyện, lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo Huyện Đoàn, Công chức Văn hóa các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

 (Đ/c Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL dự và chỉ đạo)

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Điệp - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện Kim Bôi phát biểu khai mạc Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020. 

Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Một trong những nguyên nhân là do các em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Hàng năm mỗi dịp nghỉ hè, cũng là thời điểm học sinh có nhiều thời gian phụ giúp gia đình, nhất là ở các vùng nông thôn, trẻ em thường ra đồng, sông, suối mò cua, bắt ốc, chăn trâu cắt cỏ… nên cũng rất dễ có nguy cơ bị đuối nước. Mặt khác, nhiều gia đình còn thiếu sự quản lý để con em tự ý đi chơi ra các ao hồ, sông suối tắm mà không có sự giám sát của người lớn, nhiều vùng ao, hồ, sông suối nguy hiểm chưa có rào chắn, biển cấm. Những nơi như vậy thường xa khu dân cư, ít người qua lại nên khi các em gặp nguy hiểm thì không có sự trợ giúp kịp thời.

Vì vậy, tình trạng đuối nước trẻ em có nguy cơ ngày càng tăng cao, đã có một số vụ đuối nước nghiêm trọng xảy ra, để lại những nỗi đau cho từng gia đình, nhà trường cũng như toàn xã hội.

Cho nên việc phát triển phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em học bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em đang là yêu cầu hết sức cấp thiết nhằm giảm tai nạn đuối nước.

Thông qua Lễ phát động yêu cầu và kêu gọi các xã, thị trấn, các trường học, các thầy giáo, cô giáo phối hợp với các ngành, các cấp tại địa phương để cùng với gia đình học sinh thực hiện tốt các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đặc biệt, chú trọng đến vùng khó khăn, địa bàn có sông nước, vùng có tỷ lệ trẻ bị đuối nước cao. Thực hiện tuyên truyền theo phương châm thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng nhằm giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ em như: Cắm biển báo tại các vùng nước sâu nguy hiểm, làm rào chắn tại các ao, hồ, có nắp đậy giếng, triển khai các mô hình an toàn. Tăng số lượng trẻ em biết bơi an toàn thông qua các hoạt động dạy bơi và học bơi, giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em. Đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi trong các lứa tuổi đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là một trong những hoạt động của công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, với mục tiêu từng bước thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe trong thanh thiếu niên; là nhân tố quan trọng làm thay đổi nhận thức về chương trình phổ cập bơi, góp phần giảm thiểu những tai nạn đuối nước thương tâm.

Tôi mong rằng, sau Lễ phát động “Toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước” năm 2020. Phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Mỗi em học sinh không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn là những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, anh chị em của mình cùng học bơi và học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

(Hình ảnh các em học sinh tập luyện kỹ năng bơi)

                                                                                 Người viết tin

                                                                 Nguyễn Ngọc Tân - Phòng QLTDTT

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction