Sáng 26/11 UBND tỉnh tổ chức Hội Nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 16/NQ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ và Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2020.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. dự Hội nghị gồm các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, UBND, phòng VH&TT, trung tâm VH-TT các huyện, thành phố và phóng viên báo, đài.

HỌINGHITT

Qua 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 16/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ-TW của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, góp nhần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và tác dụng của tập luyện TDTT trong các cấp, các ngành, trong học sinh, sinh viên, trong cán bộ, công chức, nông dân, phụ nữ, thanh thiếu niên đến người cao tuổi; tạo bước phát triển về TDTT sâu rộng trong toàn xã hội. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể các cấp đã quan tâm xây dựng kế hoạch; lồng ghép các hoạt động TDTT vào chương trình công tác hàng năm để chỉ đạo, tổ chức triển khai cho phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020 tiếp tục được nhân rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở. Hoạt động thể dục thể thao của người cao tuổi, thể dục thể thao trong nhà trường, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức đã có bước chuyển biến tích cực; nhiều cấp, nhiều ngành đã huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các giải thể thao với quy mô ngày càng tốt hơn. Đến năm 2015, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên ước đạt28,0%dân số; hộ gia đình thể thao ước đạt 22%; Câu lạc bộ TDTT ước đạt 630;đào tạo hướng dẫn viên ước đạt 360 người. Với phương châm mỗi người chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện, nhiều môn thể thao được nhiều người yêu thích tập luyện và đã trở thành thế mạnh của tỉnh như: Bóng chuyền hơi, Đi bộ, Xe đạp, Quần vợt, Cầu lông, Bóng chuyền, bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc như Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co... cũng được duy trì, bảo tồn và ngày càng phát triển. Cơ sở hạ tầng thể thao được tỉnh quan tâm đầu tư sửa chữa và nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện và tổ chức các hoạt độgn TDTT. Năm 2011 toàn tỉnh có 25% dân số tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, 17% tổng số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn hộ gia đình thể thao và có 505 câu lạc bộ thể thao cơ sở. Đến năm 2015 số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên ước đạt 28,0%; hộ gia đình thể thao ước đạt 22%; số câu lạc bộ ước đạt 630. Thể thao thành tích cao đã từng bước được phát triển, nhiều vận động viên tham gia thi đấu đoạt huy chương tại các giải khu vực và toàn quốc và được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia. Từ năm 2013 – 2015 tuyển chọn 466 lượt vận động viên, tham dự 46 giải khu vực và toàn quốc, đạt 176 huy chương các loại.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số hạn chế như: phong trào TDTT quần chúng phát triển chưa đồng đều; thể thao thành tích cao ở một số môn còn đạt ở mức hạn chế, chưa có tính bền vững lâu dài, chưa có chính sách đãi ngộ đặc biệt tài năng thể thao; các thiết chế về thể thao còn thiếu chưa đáp ứng nhu cầu của nhân dân; cấp uỷ Đảng, chính quyền một số địa phương cơ sở chưa xác định đúng vai trò của TDTT ở địa phương nên thiếu quan tâm, chỉ đạo dẫn đến hiệu quả một số hoạt động chưa cao, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn thiếu, yếu, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT ở cơ sở chưa được đầu tư thỏa đáng.

Qua đó Hội Nghị đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo các cấp, các ngành tập trung làm tốt: Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XI; Nghị quyết sô 16/NQ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ; Chương trình hành động số 12-Ctr/TU ngày 24/10/2012  về việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hình thức tập luyện thể dục thể thao phong phú, nhằm tạo ra phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao quần chúng sôi nổi, rộng khắp ở các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Củng cố và phát triển hệ thống thiết chế về thể dục thể thao quần chúng. Nâng cao chất lượnghiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động TDTT trong hệ thống trường học, xây dựng các loại hình câu lạc bộ thể dục thể thao trường học. Đẩy mạnh công tác rèn luyện thân thể và hoạt động thể dục, thể thao đối với cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động thể dục thể thao, tăng cường thu hút các nguồn lực của xã hội, của các tổ chức cá nhân tham gia phát triển sự nghiệp TDTT.

                                                                                      Đinh Thị Nga

                                                                                   Phòng NV TDTT

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

Các dịch vụ du lịch

khu diem den du lich copy
dich vu lu hanh
dich vu luu tru
dich vu mua sam
dich vu van chuyen
dich vu an uong
huong dan vien
cham soc suc khoe
BAN LAC copy

LONG HO HB copy

CHUA TIEN LAC THUY copy

logo vi

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction