Trong 3 ngày 23-25/7/2019, Vụ Văn hóa dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ làm công tác văn hóa và người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới tại tỉnh Hòa Bình, năm 2019.

          Dự Lễ khai mạc Hội nghị tập huấn có bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc; bà Trần Thị Bích Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc; ông Bùi Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình; cán bộ quản lý Vụ Văn hóa dân tộc, các phòng chuyên môn thuộc Sở VHTTDL Hòa Bình.


  

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Tập huấn về công tác tuyên truyền bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừa hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ văn hóa xã, nghệ nhân, già làng, trưởng thôn, bản tại địa bàn tỉnh Hòa Bình, với sự tham gia của 65 học viên là người dân tộc thiểu số đến từ 11 huyện, thành phố trên đian bàn tỉnh. Các học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc 04 chuyên đề quan trọng của Hội nghị tập huấn: Chuyên đề về công tác bảo tồn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Chuyên đề về các giải pháp giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Chuyên đề về công tác giữ vững an ninh, trật tự ở địa bàn miền núi vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình, Chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về gia đình, hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện công tác gia đình ở cơ sở, bình đẳng giới. 

       

        Qua 3 ngày tập huấn đã giúp cho các cán bộ văn hóa xã, nghệ nhân, già làng, trưởng thôn bản tại các huyện của tỉnh Hòa Bình được trang bị thêm nhiều kiến thức về công tác văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, y tế tại địa bàn của mình, đây cũng là dịp để các đồng chí được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức và những giá trị văn hóa riêng của dân tộc mình. Ban tổ chức đã lắng nghe trực tiếp những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, để chúng tôi hiểu, chia sẻ và sẽ có những sự quan tâm hơn nữa trong việc tham mưu các chính sách văn hóa cho người dân tộc thiểu số tại tỉnh hòa Bình. Với những kết quả đã đạt được tại Hội nghị tập huấn, hi vọng rằng các học viên sau khi học tập sẽ áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm của mình để xây dựng cho thôn xã mình văn minh hơn, tốt đẹp hơn.

C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\HN3.jpeg

Trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Kết thúc chương trình, 65 học viên được cấp Giấy chứng nhận tham gia Hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ làm công tác văn hóa và người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại tỉnh Hòa Bình./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction