Sáng 10/12 tại Công ty CP Du lịch Hoà Bình,  Ban tổ chức Tuần văn hoá, Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hoà Binh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hoà Bình, năm 2019.

 Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình, năm 2019 và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch dự và đồng chủ rì hội thảo. Tham gia chương trình hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, Sở Du lịch Hà Nội; các thành viên Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh; Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện các Sở, nam ngành của tỉnh và tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí, Đài phát thanh và Truyền hình của trung ương và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 phát biểu tại hội thảo

Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019 nhằm đề xuất những định hướng, giải pháp mang tính đột phá, hiệu quả cao trong việc phát triển các sản phẩm du lịch vừa đa dạng, phong phú vừa mang tính đặc thù và hấp dẫn trên cơ sở những tài nguyên du lịch của tỉnh. Qua đó, giúp cho tỉnh xây dựng và ban hành những cơ chế chính sách ưu đãi nhằm tăng cường thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tại hội thảo, trong phần báo cáo đề dân và tham luận, các đại biểu đã phân tích, đánh giá về thực trạng phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh trong thời gian qua, những yếu tố tích cực và những mặt còn hạn chế chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của Hoà Bình; tiềm năng phát triển các loại hình sản phẩm du lịch tỉnh; thực trạng, định hướng và giải pháp cho việc đầu tư, nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; công tác quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch trên địa bàn; liên kết hợp tác phát triển du lịch với thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 nhấn mạnh, du lịch tỉnh Hoà Bình trong những năm qua đã có bước phát triển đáng kể, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh. Tuy nhiên du lịch phát triển còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng vốn có, nhất là về sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú và thiếu hấp dẫn. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế đó, Hội thảo lần này nhằm cung cấp những thông tin về tiềm năng du lịch của tỉnh đến các nhà khoa học, nhà quản lý và các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia nghiên cứu, phân tích, đánh giá khách quan về tài nguyên du lịch của tỉnh Hòa Bình và thực trạng tình hình phát triển sản phẩm du lịch Hoà Bình hiện nay. Từ đó đưa ra những định hướng và đề xuất các giải pháp phát triển các loại hình sản phẩm du lịch đặc thù có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới. Tăng cường thu hút đầu tư phát triển những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, chất lượng cao của Hoà Bình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Đồng thời tăng cường hợp tác với thành phố Hà Nội, các tỉnh vùng Tây Bắc và các tỉnh trong cả nước để mở rộng liên kết xây dựng các tour, tuyến đưa khách du lịch đến Hòa Bình./.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction