20h ngày 22/01/2021, tại không gian nhà Bát Giác, Phố đi bộ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Khai mạc sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2021 tại thủ đô Hà Nội. Đây là nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung của Tỉnh Hòa Bình nhằm giới thiệu cho người dân thủ đô và cả nước cùng bạn bè quốc tế về những nét đẹp văn hóa truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh, cũng như những tiềm năng, sản phẩm du lịch của tỉnh.

     

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc.

Dự lễ khai mạc Ngày hội có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội;  Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phụ trách Đảng bộ tỉnh Hòa Bình, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Hà Nội và Hòa Bình; đại diện một số đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế và đông đảo người dân Thủ đô và du khách.

Với chủ đề “Hoà Bình - Miền sử thi”, Chương trình được diễn ra từ ngày 22 đến 24.1.2021 tại Hà Nội. Chương trình có các nội dung, hoạt động phong phú như Chương trình nghệ thuật đầy sắc màu các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương, giới thiệu bản sắc văn hóa và tiềm năng du lịch của tỉnh Hòa Bình; Trình diễn các trò chơi dân gian, trình diễn nghệ thuật ẩm thực các dân tộc; Trưng bày triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh Hòa Bình, Đặc biệt là phần diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường trên phố đi bộ Hoàn Kiếm với sự tham gia của 100 nghệ nhân đến từ tỉnh Hòa Bình.Theo đó, UBND tỉnh Hoà Bình mong muốn, đây sẽ là một sự kết nối miền sử thi với đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến, giúp công chúng Thủ đô có thể hiểu hơn về một nét văn hoá giàu bản sắc dân tộc cũng như có nhiều tiềm năng du lịch độc đáo của tỉnh Hoà Bình.

            

Các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình cắt bang khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình - Bùi Văn Khánh nêu: “ Hoà Bình nổi bật khi có lợi thế bề dày về mặt lịch sử, văn hóa đặc sắc với “Nền Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng. Thông qua sự kiện này, tỉnh Hoà Bình mong muốn giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước những sản phẩm du lịch độc đáo với những giá trị nhân văn sâu sắc. Đồng thời, sự kiện cũng sẽ tạo cơ hội tăng cường và mở rộng trong hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và TP. Hà Nội. Đặc biệt, các doanh nghiệp, công ty lữ hành có thể cùng bắt tay thực hiện nhiều sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình nhằm góp phần kích cầu du lịch nội địa trong thời gian tới. Tỉnh Hoà Bình cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư, tham quan tỉnh Hòa Bình cũng như phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách”.

      

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đậm chất sử thi  để trình diễn giới thiệu cho người dân thủ đô, du khách và bạn bè quốc tế.

       

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các tỉnh Hòa Bình tham quan các gian hàng tại sự kiện.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction