Liên hoan nghệ thuật các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2014 với chủ đề ca ngợi quê hương, con người Hòa Bình, sẽ diễn ra tại huyện Mai Châu trong hai ngày 06 và 07/11/2014.

Liên hoan là dịp để giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc của các địa phương trong tỉnh trên cơ sở khai thác các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ và những ca khúc mới có chất liệu bản sắc được sáng tác về quê hương, con người Hòa Bình.

mc1

Đội văn nghệ Bản Lác – Mai Châu phục vụ khách du lịch

mc2

Đội văn nghệ cồng chiêng phục vụ tại Bảo tàng không gian văn hóa Mường.

Tham gia liên hoan năm nay có 15 đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Các thành viên trong đội là những nghệ nhân, diễn viên không chuyên đang sinh sống và hoạt động văn hóa, văn nghệ ở các bản làng.

Mỗi đội văn nghệ tham gia liên hoan một chương trình với thời lượng từ 20 đến 25 phút gồm các thể loại: Ca, Múa, Độc tấu hoặc Hòa tấu nhạc cụ. Ban Tổ chức Liên hoan sẽ trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho tập thể toàn đội và các tiết mục theo từng thể loại đạt thành tích cao tại liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật các đội văn nghệ cơ sở tiêu biểu năm 2014 được tổ chức tại Mai Châu, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa. cũng là là dịp để các diễn viên, nghệ nhân đội văn nghệ cơ sở được giao lưu, học hỏi, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Mai Châu - Điểm du lịch Quốc gia trong Quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2013 trong dịp này, sẽ may mắn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình./.

                                                                                Đỗ Phương

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction