Ngày 5/11, Đoàn công tác của TT HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Quang Minh, UVTT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2014 tại Sở VH-TT&DL.

gs

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Lãnh đạo Sở báo cáo công tác của ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia Đình năm 2014. Theo báo cáo trong năm 2014 ngành VHTTDL&GĐ đã đạt được những kết quả như sau: Về lĩnh vực Văn hóa: Phong trào văn nghệ quần chúng phát triển mạnh với hơn 2.000 đội văn nghệ tuyên truyền thôn, bản và 210 đội văn nghệ tuyên truyền xã, phường, thị trấn. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được duy trì; Lĩnh vực Gia đình: Trong năm ước có 76% gia đình, 71% làng, bản, tổ dân phố, 90% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn văn hóa. Ngành thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác 41 di tích cấp quốc gia, 28 di tích cấp tỉnh; Lĩnh vực Thể dục thể thao: Phong trào TDTT quần chúng ngày càng được nâng cao, toàn tỉnh có khoảng 26,9% số người tập TDTT thường xuyên, 20,3% số hộ gia đình thể thao, 66.687 người đạt chế độ rèn luyện thể thao theo tiêu chuẩn; Lĩnh vực Du lịch: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển các loại hình du lịch thu hút du khách.... Đến nay ước đón 1.780.000 lượt khách tham quan Du lịch Hòa Bình, trong đó khách quốc tế 173.4000 và khách nội địa là 1.606.600 lượt khách nội địa. Bên cạnh những mặt đạt được thì ngành vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như ngân sách nhà nước chi cho phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình như hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu; cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa còn hạn chế và thiếu; công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống chưa được đầu tư tương xứng, đầu tư cho xúc tiến du lịch còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng tiềm năng hiện có… 

Các đại biểu dự buổi giám sát đã thảo luận, làm rõ những vấn đề quan tâm trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của ngành trong thực hiện công tác chuyên môn, bên cạnh đó đồng chí cũng nêu lên những hạn chế ngành cần quan tâm khắc phục. Đồng chí đề nghị ngành tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; quan tâm tháo gỡ khó khăn, đề xuất giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; làm tốt công tác phối hợp giữa ngành với ngành, ngành với cấp để khắc phục những hạn chế; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp, cơ chế phù hợp tạo nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động của ngành. Đối với những kiến nghị của ngành đoàn tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND và chuyển đến các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết.

Số điện thoại hữu ích

07658733 139b 4167 9f09 63a1720ac387

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ:

02183.896212

 

Video hoạt động ngành

 banner thu tuc hanh chinh 1

Thống kê truy cập

website counter

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction